Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc vẫn khó tuyển người

Cập nhật lúc 18-04-2018 12:01:43 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Kể cả món tiền “lót tay” 150 nghìn korun (gần 150 triệu VNĐ) cũng không thu hút được bao nhiêu người vào phục vụ trong lực lượng cảnh sát quốc gia Cộng hòa Séc. Hiện nay cảnh sát Séc đang còn gần 1500 vị trí chưa có người đảm nhiệm.Tình hình bi đát nhất là ở Praha và tỉnh Trung Séc. Thiếu nhân lực nhất chủ yếu là cảnh sát giao thông, ngoại kiều và trật tự.


Từ đầu năm nay cảnh sát đã mời chào tới 150 nghìn korun cho ai vào phục vụ trong ngành, nhưng kết quả không được như kỳ vọng. Trong khi hồi đầu năm thiếu khoảng 1400 người, nhưng đến đầu tháng Tư đã tới 1450. “Tám trong số 14 tỉnh cảnh sát không chỉ không tăng về số lượng mà trái lại còn giảm,” kênh truyền hình nhà nước ČT24 cho hay.

Tình hình bi đát nhất là ở thủ đô Praha, khi đang cần gấp hơn 600 cảnh sát viên. Khoản trợ cấp một lần 150 nghìn korun cho nhân viên mới không phát huy tác dụng, mà trái lại từ đầu năm có 38 cảnh sát rời bỏ ngành. “Cảnh sát Praha so với các tỉnh khác ở vị thế bất lợi hơn nhiều trên thị trường lao động. Mức lương trung bình ở Praha và Trung Séc cao hơn các khu vực còn lại và tỉ lệ thất nghiệp ở đây cũng thấp nhất,” phát ngôn viên cảnh sát Praha Andrea Zoulová giải thích với Truyền hình Séc.

Theo Andrea Zoulová, nhiều người có điều kiện phục vụ cảnh sát quốc gia thường lựa chọn công việc khác hay phục vụ quân đội và cả cảnh sát địa phương. “Hai lực lượng được nêu cuối cùng này ngoài mời chào mức lương khởi điểm cao hơn hẳn, mà còn nhiều khoản trợ cấp tài chính khác nữa,” Andrea Zoulová giải thích.

150 nghìn korun là khoản tiền “dụ dỗ” cao nhất, nhưng Trung Séc nơi đang thiếu 330 cảnh sát từ đầu năm đến nay chỉ chiêu mộ được thêm đúng ba người. Tỉnh Karlovy Vary nơi tình hình căng thẳng thứ ba với khoản tiền chiêu mộ 110 nghìn korun phát huy tác dụng phần nào, khi từ đầu năm đã tuyển thêm được 29 người mới chịu mặc cảnh phục. Nhưng tình hình thiếu nhân lực vẫn căng thẳng, bởi từ đầu năm 2017 hơn 80 cảnh sát tỉnh Karlovy Vary bỏ ngành và chỉ tuyển mới được 22 người. Các tỉnh khác, mức trợ cấp chiêu mộ giao động từ 75 nghìn korun.

Điều kiện để được nhận khoản tiền trợ cấp chiêu mộ được qui định rõ ràng. Nhân viên mới phải tra qua thời gian thử việc nửa năm và sau đó phục vụ trong ngành ít nhất 6 năm. Nếu bỏ ngành trước thời hạn tối thiểu này, sẽ phải hoàn lại mức tương ứng khoản trợ cấp này.

David Nguyen - Č24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo