Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc truy tố công dân Việt Nam vì tội hối lộ

Cập nhật lúc 30-03-2011 14:50:52 (GMT+1)
Quốc huy nước CHXHCNVN

 

Ngày 29.3.2011, trung tá Roman Skřepek từ Cục bài trừ tham nhũng và hình sự tài chính ra thông báo về trường hợp một công dân Việt Nam 39 tuổi định cư ở Brno bị cáo buộc vào tội nhận hối lộ theo  điều § 331 khoản 2, khoản 3  và mục a) của Bộ luật hình sự.


Theo Skřepek, thì căn cứ vào những tài liệu thu thập được, cảnh sát đi đến kết luận, rằng nghi can vào hồi nửa cuối năm ngoái đã hứa hẹn với một nữ đồng hương, định cư tại thủ đô Praha, là bằng khoản tiền hối lộ tối thiểu 100 nghìn USD, sẽ bảo đảm chạy chọt với các cơ quan công quyền Việt Nam kết thúc đề nghị dẫn độ công dân (người chồng chị ta) đã chuyển cho bộ Tư pháp Cộng hòa Séc. 

Thủ tục này đang được tiến hành theo đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân tối cao nước CHXHCN Việt Nam, để hồ sơ tố tụng liên quan tới chồng của phụ nữ này khép lại và chấm dứt quá trình truy nã. “Vì tội phạm hình sự  nào đó mà tôi cũng không được biết rõ,“ Roman Skřepek tuyên bố với phóng viên tờ Mladá fronta Dnes và nhận xét thêm: “Với cả chúng tôi cũng hết sức bất ngờ, khi có ai đó nói đến số tiền lớn đến như vậy.“

 Trung tá Roman Skřepek còn cho biết thêm, rằng vì mục đích này nghe nói đương sự đã tận dụng cả các nhân viên làm việc tại văn phòng Interpol Việt Nam, cảnh sát điều tra tại thủ đô Hà Nội và cả bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam..

Trong trường hợp tòa án khẳng định có tội, nghi phạm có thể phải nhận án tù tới tám năm.

Nguyen Nguyen (ÚOKFK SKPV) 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo