Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc trục xuất một người trong chương trình “hồi hương”

Cập nhật lúc 27-09-2009 02:15:22 (GMT+1)
Một người Việt hồi hương theo diện trục xuất. Ảnh minh hoạ

 

Theo lời phát ngôn viên của cảnh sát Hradec Králové, bà Ivana Ježková thì kể từ khi khởi động Chương trình Hồi hương tự nguyện giành cho những người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc hôm 15 tháng 9 đến nay đã có 3 người nước ngoài đến đăng ký với cảnh sát địa phương để được tham gia chương trình.


Cũng theo bà phát ngôn viên ngay ngày đầu tiên khởi động chương trình đã có 2 người nước ngoài đến sở cảnh sát Hradec Králové đăng ký tham gia chương trình là một người Ukrajina ở Hradec Králové và một người Việt Nam ở Náchod. Tại sở cảnh sát ở Jičín cũng có thêm một người phụ nữ Ukrajina đến đăng ký. Tính trong cả nước Séc thì một công dân 22 tuổi người Ukrajina là người đầ tiên dăng ký tham gia chương trình. Tuy là người đầu tiên tham gia chương trình nhưng người này đã không gặp may.

Trong khi kiểm tra lý lịch tư pháp của người đàn ông này cảnh sát đã phát hiện ra là vào tháng 3 năm nay người này đã bị truy tố với tội danh gây nguy hiểm cho người khác trong lúc say. Vì điều kiện đầu tiên để cho những người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp được tham gia Chương trình Hồi hương tự nguyện là phải có lý lịch tư pháp trong sạch. Vì thế cảnh sát bắt buộc phải giải quyết vụ việc liên quan đến công dân Ukrajina 22 tuổi này theo đúng Bộ luật về cư trú của người nước ngoài. Do cảnh sát phát hiện ra là người này đã cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc từ tháng 7 năm 2009 nên họ đã ra quyết định trục xuất người đàn ông này với thời hạn là 1 năm.

Minh Hiền (theo orlicky denik)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo