Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc tìm người ngoại quốc cư trú bất hợp pháp trên xa lộ D11

Cập nhật lúc 13-05-2011 13:57:02 (GMT+1)

 

Ngày 12.5.2011, trên xa lộ D11 đoạn giữa cây số 11 và 18 đã diễn ra chiến dịch an toàn giao thông lớn. Hầu hết tất cả mọi xe mang biển số nước ngoài, từ xe tải, xe khách tới xe con đều bị chặn lại để kiểm tra.


Từ buổi sáng, cảnh sát kiểm tra trên cả hai làn đường hướng đi Praha và Hradec Králové, chủ yếu là để tìm người nước ngoài cư tú bất hợp pháp trên lãnh thổ CH Séc. Theo thống kê sơ bộ, thì một phần tư  các xe bị kiểm tra có vấn đề. “Chúng tôi kiểm tra quyền cư trú của người nước ngoài trên lãnh thổ CH Séc nhưng cũng cả xem có sử dụng giấy tờ giả hay không. Chúng tôi có xe trang bị chuyên dụng để làm điều này,“ đại diện ban cảnh sát ngoại kiều tỉnh Trung Séc Martin Pelc nói với phóng viên Đài phát thanh Séc.

Trong ngày, khoảng hai chục nhân viên cảnh sát làm nhiệm vụ cũng chặn cả xe camion để kiểm tra, xem tài xế có tuân thủ nghĩa vụ nghỉ giải lao hay không và cả tình trạng kỹ thuật xe.

Từ đầu năm tới nay, cảnh sát ngoại kiều vùng Trng Séc đã phát hiện 70 người nước ngoài không có giấy phép cư trú hợp lệ và tiến hành thủ tục xử lí trục xuất hành chính. Trong cùng thời gian, cảnh sát tại tỉnh Trung Séc cũng phát hiện 11 trường hợp làm giả giấy tờ cần thiết để cư trú trên lãnh thổ CH Séc. Theo đài phát thanh Český Rozhlas, thì trong thời gian tới, những cuộc kiểm tra tương tự sẽ tiếp tục được cảnh sát ngoại kiều tiến hành.

 

Nguyen Nguyen, Český Rozhlas

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo