Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc sẽ đặt máy đo tốc độ theo ý kiến nhân dân

Cập nhật lúc 19-04-2017 11:58:13 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Hàng nghìn vị trí trên toàn lãnh thổ Cộng hòa Séc đã bắt đầu được cảnh sát đặt thiết bị kiểm tra giám sát tốc độ xe cơ giới, là những nơi mà nhân dân cảm thấy có nhiều rủi ro. Những vị trí được lựa chọn trong chiến dịch an toàn giao thông Speed Marathon đạt con số 10 796.


Mục đích của chiến dịch này là buộc các tài xế tuân thủ tốc độ tối đa cho phép, nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ có thể gây tai nạn giao thông. Trong khuôn khổ chiến dịch Speed Marathon hồi tháng Hai 2017 cảnh sát Cộng hòa Séc đã kêu gọi nhân dân, trên bản đồ Speed Marathon đánh dấu những vị trí mà theo họ là nhiều nguy cơ và cần thiết phải giám sát. Và 10 796 vị trí trên toàn quốc có tỉ lệ ý kiến đánh giá là điểm nóng nhất.

“Các vị trí này được cảnh sát sát đánh giá tổng thể trên cơ sở những qui chuẩn ấn định trước, ví dụ tình hình giao thông trên địa bàn cụ thể, số lượng các vụ tai nạn đã xảy ra hay mật độ xe cộ. Và đã chọn 1047 vị trí sẽ đo tốc độ,” nữ đại úy Eva Kropáčová  từ ban quan hệ truyền thông Tổng cục cảnh sát CH Séc cho biết.

Tốc độ vận hành không phù hợp với tình trạng mặt đường là nguyên nhân phổ biến nhất của những tai nạn giao thông xảy ra năm ngoái ở CH Séc. Trong những tai nạn này đã là 86 người thiệt mạng trong tổng số 545 người chết khi tham gia giao thông năm ngoái.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo