Séc-Slovakia

Phát hiện vườn cần sa 2000 cây ở Vsetín, Séc

Cập nhật lúc 19-12-2012 06:08:05 (GMT+1)
Ảnh hiện trường bắt cần sa ở Nový Hrozenkov 12/2012. Ảnh: Cảnh sát Séc.

 

Vsetín, Séc: Tại làng Nový Hrozenkov thuộc Vsetín, cảnh sát hình sự đã phát hiện thấy một vườn cần sa với hơn 2000 cây cùng 20 cân cần sa đã chế biến xong, được cho biết là của người Việt.


Đây là một trong những vườn cần sa lớn nhất từng bị phát giác tại tỉnh Zlín. Trong khi đột nhập vào khu vườn này, cảnh sát đã bắt quả tang được 2 người đàn ông. Trước cổng, họ cũng bắt một người khác vừa đưa phân bón tới.

Theo đội cảnh sát hình sự Vsetín, vụ việc này đã được theo dõi hàng tháng nay, trong đó nhóm tội phạm thường xuất hiện tại chợ đổ hàng Sapa của người Việt Nam. Người cầm đầu băng đảng này cũng sống ở Praha. Qua một văn phòng môi giới, họ thuê được ngôi nhà ở Nový Hrozenkov. Sau khi che kín cửa sổ và lắp đặt trang thiết bị thông gió, chiếu sáng và sưởi ấm, họ mang tới đây hai người làm vườn. Hai người này khi bị bắt đều cho biết rằng không biết mình đang ở đâu vì không bao giờ ra ngoài. Mỗi tuần một lần, có một người Séc mang thức ăn đến cho họ và chở cả phân bón đến. Đây cũng chính là người đã bị cảnh sát bắt giữ trong chuyến đột kích, song anh ta khai rằng không biết mình chở hàng gì đến nơi đây và cũng không biết khu nhà này được dùng làm gì.

2000 cây cần sa bị phát giác, Nový Hrozenkov 12/2012. Ảnh: Cảnh sát Séc.

2000 cây cần sa bị phát giác, Nový Hrozenkov 12/2012. Ảnh: Cảnh sát Séc.

Về phía hai người làm vườn, một người 17 tuổi, còn người kia 30 tuổi, cả hai có sử dụng một chiếc điện thoại đặc biệt để liên lạc với chủ. Trong suốt nửa năm sống ở đây, họ đã thu hoạch được 2 vụ và đang đứng trước vụ thứ ba với hơn 2000 cây đang lớn. Hơn một nửa trong số đó đã cao 1,5 mét, số còn lại thì là cây mầm, mới cao 15 cm và đang được ươm trong bồn hoa. Cũng chính tại đây, họ đã thực hiện sấy khô cần sa với 20 cân đã chế biến xong, nếu tiêu thụ hết sẽ đem lại khoảng 4 triệu korun.

Hiện tại, cả 2 người làm vườn đã bị cáo buộc vì 2 tội, đều với tư cách tòng phạm, đó là: sản xuất và tàng trữ trái phép chất độc và chất gây nghiện, đồng thời sản xuất và tàng trữ các vật dụng phụ vụ việc làm ra cần sa. Trong quá trình điều tra, họ được cho phép tại ngoại. Người 30 tuổi có nguy cơ đối mặt với bản án 10 năm tù giam nếu chứng minh được hành vi phạm tội, người còn lại mới chỉ 17 tuổi nên sẽ được hưởng chế độ dành cho vị thành niên, tức bản án nhẹ một nửa. Công cuộc điều tra cũng sẽ được tiếp tục với những kẻ cầm đầu ở Praha.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Cảnh sát Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Việt Cần Sa: 2000 cây cần sa.

    20-12-2012 12:49

    Nửa năm thu hoạch được hai vụ thì chưa hoàn vốn. Nhưng thôi, năn hết tết đến rồi, âu cũng là cái hạn. Lợi nhuận từ các vườn khác nó kéo lại. Trên con đường làm ăn lớn XHCN những mất mát, hy sinh là khó tránh khỏi. Hội Marihuana Việt đề cao, khen ngợi tinh thần dám nghĩ dám làm, không sợ khó khăn gian khổ của các đồng chí trông vườn và các ông chủ. Khẩu hiệu hành động của chúng ta là: Trồng, trồng nữa, trồng mãi...
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo