Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc phải phạt theo chỉ tiêu?

Cập nhật lúc 27-03-2011 09:05:27 (GMT+1)

 

Khẩu hiệu hay cái tôn chỉ đã trở thành lừng lẫy của cảnh sát Cộng hoà Séc là “Giúp đỡ và bảo vệ“, được in hãnh diện nhất trên thành xe công vụ của ngành và tất cả mọi nơi có thể để thiên hạ nhìn thấy.


Nhưng theo khẳng định của nhật báo Právo hôm 26.3.2011, thì đơn giản ngành cảnh sát cũng chỉ là cái cỗ máy tầm thường sản xuất phiếu phạt mà thôi.

 Právo cho biết, là có trong tay tài liệu nội bộ, trong đó cảnh sát tuần tra tại Brno được thượng cấp chỉ thị mỗi nhân viên phải phạt được bao nhiêu lần. Và đó là chỉ tiêu nghĩa vụ, còn cao hơn thì sẽ là điểm “thưởng“ để căn cứ vào đó thượng cấp đánh giá chất lượng nhân viên. Ai không đạt “chỉ tiêu“, sẽ bị trừng phạt, kể cả khi đó có là nhân viên ưu tú thế nào chăng nữa.

 Theo tài liệu “Tiêu chuẩn đánh giá cảnh sát lực lượng tuần tra“ thì chỉ tiêu về vấn đề phạt là yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá cảnh sát viên và được sử dụng làm cơ sở cho việc thưởng hay phạt.

 Mỗi tháng phải phạt tối thiểu 10 trường hợp

Theo chỉ thị đó, thì mỗi cảnh sát trong lực lượng tuần tra hàng tháng có nghĩa vụ phải phạt được tối thiểu 10 trường hợp phạm lỗi vi cảnh giao thông. Còn vượt qua con số đó thì sẽ được tính điểm thưởng, ví dụ bắt được một tài xế say rượu, nhân viên cảnh sát được tính 8 điểm thưởng. Theo tài liệu này, thì các hình phạt ưu tiên hàng đầu là không thắt dây an toàn, nói chuyện điện thoại khi đang lái xe và vượt đèn đỏ, khi phạt những lỗi này cảnh sát nhận được ba điểm thưởng. Các lỗi khác “chỉ“ được 1 điểm.

 “Hệ thống làm việc cũng như cái dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Ai muốn được nhiều điểm và đồng nghĩa với khả năng thưởng, thì sẽ đứng rình đâu đó ngoài ngã tư và chặn bắt xe vượt đèn đỏ hay không thắt dây an toàn. Còn nếu ai đó phóng nhanh quá hay đi liều lĩnh đe doạ an toàn cho người khác thì thôi không đuổi nữa, bởi vì vất vả mà lại được ít điểm. Hai ba tiếng đứng rình ở bên đường, phạt đủ chỉ tiêu và thời gian làm việc còn lại trong ca trực thì ngồi bên máy tính để thống kế số liệu,“ một cảnh sát giấu tên nói với phóng viên Právo.

Tiền phạt gây sốc. Ảnh minh hoạ

 Sổ thống kê công tác chỉ biết đến phạt

Sau ca làm việc, cảnh sát ghi hoạt động của mình, tại Brno thì ví dụ vào sổ thống kê công tác, trong đó có cột phạt hay lỗi vi cảnh.

“Thế nhưng đã quên đi mất, rằng cảnh sát ngoài chuyện phạt cũng còn phải giúp đỡ. Cho nên tôi trong ca trực giúp bao người nước ngoài định hướng tại Brno, giải quyết bằng thuyết phục những chuyện nhỏ nào đó, đi tới nơi xảy ra vụ việc hình sự, nhưng không bắt bớ được ai. Nhưng những điều đó tôi không ghi vào sổ, vì giúp đỡ hay ngăn ngừa thì tôi mấy không được đánh giá, cho nên tôi không có điểm. Trong khi đó đồng nghiệp chỉ chặn bắt người không đeo dây an toàn thì lợi hơn nhiều,“ một cảnh sát sát giải thích.

 “Trong khi đó thì chỉ cần, để nhân dân có thể gửi ý kiến về cử chỉ đẹp của cảnh sát thông qua kiểu thi đua nào đó, ví dụ bằng tin nhắn SMS, về kỹ thuật thì rất dễ thực hiện và cấp trên thì ngay lập tức biết rõ tình hình, là ai đã đối xử với nhân dân như thế nào,“ một cảnh sát khác nữa bình luận.

 Theo ban lãnh đạo cảnh sát Brno, thì không hề tồn tại cái hệ thống bình bầu điểm nào của cảnh sát cả. “ Đúng là có ghi số lần phạt vào sổ thống kê, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn duy nhất để theo đó đánh giá cảnh sát. Cũng không tồn tại bất kỳ hệ thống điểm chính thức nào cả để qua đó đánh giá. Khi đánh giá phải xem xét toàn bộ hoạt động của nhân viên trong công tác. Mỗi nhân viên phải tuân thủ luật và tiêu chí đạo đức và qua mỗi việc làm đặc biệt tốt, cảnh sát thường được thưởng ví dụ giấy khen, huân chương hay tài chính,“ người phát ngôn cảnh sát Brno Andrea Straková khẳng định với Právo.

Nguyen Nguyen   

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo