Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc điều tra phong trào “căm thù Digan“

Cập nhật lúc 20-08-2009 19:29:15 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Chỉ trong một ngày 04/08/2009 đã có khoảng ba trăm người mới đăng ký thêm vào nhóm “Tôi căm thù bọn Digan trong thành phố Brno“ trên mạng xã hội Facebook.com. Theo nhật báo Mladá fronta Dnes, thì phong trào này đã có hơn bốn nghìn thành viên và số lượng người đăng ký thêm tăng liên tục hàng giờ.


Trong diễn đàn tranh luận cũng liên tục xuất hiện thêm những quan điểm mới, mà nhẹ nhàng nhất cũng đã là tống cổ bọn Digan “vào lò hơi ngạt“.

 Cảnh sát đã bắt tay vào điều tra. “Chúng tôi đã biết về những tranh luận này,“ nữ phát ngôn viên cảnh sát Pavla Kopecká tuyên bố. Nhưng theo người phát ngôn, thì phức tạp là ở chỗ mạng xã hội Facebook có trụ sở tại vùng miền Bắc Hoa Kỳ, nơi mà khái niệm tự do ngôn luận có khác biệt với tại CH Séc. “Chúng tôi có thể yêu cầu nhà điều hành server hạn chế các tranh luận này, nhưng chúng tôi thì không thể tự làm được điều gì,“ Kopecká tuyên bố.

 Nhưng dù sao thì cảnh sát cũng không phải là hoàn toàn bất lực, bởi những người tham gia diễn đàn Facebook bằng tên tuổi thật của mình. “Trong những trường hợp, nếu chúng tôi phát hiện thấy biểu hiện tội phạm, thì chúng tôi có thể khởi tố,“ người phát ngôn cảnh sát giải thích.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo