Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc bắt giữ nghi phạm khủng bố Pakistan

Cập nhật lúc 09-05-2011 14:46:26 (GMT+1)

 

Theo thông báo hôm 8.5.2011 của bộ trưởng Nội vụ Jan Kubice, thì tuần trước cục cảnh sát đặc nhiệm Bài trừ các tổ chức tội phạm ( ÚOOZ) trong tuần trước căn cứ theo lệnh bắt giữ quốc tế đã bắt một đối tượng người Pakistan bị tình nghi giết người và khủng bố.


Jan Kubice cho hay, là đối tượng này đã nộp đơn xin tị nạn tại CH Séc và hiện nay đang bị tạm giam chờ dẫn độ. Đây là trường hợp đầu tiên dạng này xảy ra tại CH Séc.

“Người Pakistan này đã xin tị nạn tại Séc. Cảnh sát và cơ quan tư pháp đã xác định thấy, rằng người Pakistan này đã có lệnh bắt quốc tế,“ Jan Kubice cho biết và nói rõ thêm, là cho tới nay phía Pakistan vẫn chưa đưa ra đề nghị dẫn độ. “Chúng tôi chỉ có lệnh bắt quốc tế, trong đó nêu rằng đối tượng này bị tình nghi giết người và khủng bố,“ Kubice bổ xung.

Theo cục trưởng ÚOOZ Robert Šlachta, thì đối tượng bất hợp tác với cảnh sát. Nhưng ít ra, theo Šlachta thì hoàn toàn có thể loại bỏ khả năng là công dân Pakistan này đã có mưu đồ chuẩn bị tấn công khủng bố trên lãnh thổ CH Séc. “Chúng tôi không nắm được bất kỳ thông tin nào cho thấy, rằng trên lãnh thổ nước ta đã có hành vi tội phạm gì liên quan tới chủ nghĩa khủng bố,“ Šlachta nói với phóng viên kênh truyền hình nhà nước ČT.

Tuần trước, truyền thông đại chúng CH Séc đưa tin về vụ nhóm nghi phạm khủng bố vùng Bắc Kavkaz đã bị cảnh sát bắt giữ. Theo cơ quan điều tra, thì nhóm Hồi giáo này cung cấp cho các phần tử khủng bố giấy tờ giả, cả đạn dược và vũ khí, chất nổ. Nhóm này gửi tiền bạc thu được do việc bán giấy tờ giả mạo sang Dagestan, hỗ trợ cho phòng trào Hồi giáo cực đoan khủng bố Dzamaat Sariat. Theo khẳng định của Jan Kubice, thì đối tượng người Pakistan không liên quan tới trường hợp này.

Nguyen Nguyen, ČT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo