Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc bắt đầu giao tiếp trên Facebook

Cập nhật lúc 03-01-2017 21:07:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Reuters

 

Cảnh sát Cộng hòa Séc muốn tiếp xúc với nhân dân cả thông qua mạng xã hội và vì vậy hồi cuố năm ngoái đã lập tài khoản chính thức của mình trên Facebook. Tạm thời tài khoản này vẫn chưa hoạt động ngoài những thông tin giới thiệu.


Cảnh sát CH Séc lấy ý tưởng này từ nước ngoài, ví dụ như cảnh sát München tích cực sử dụng Twitter và các kênh khác để cung cấp thông tin, nhất là những sự kiện an ninh cần cấp báo.

„Trước thực tiễn phát triển của các mạng xã hội trong những năm qua, chúng tôi thực hiện những hình thức để cho phép trong thời gian tới tiếp xúc với nhân dân cả qua các mạng xã hội,“ Josef Bocán từ ban báo chí bộ tổng chỉ huy Cảnh sát Quốc gia CH Séc tuyên bố.

„Những đóng góp hay bình luận trên mạng xã hội không thay thế cho hình thức thông báo truyền thống, mà người dân có thể thực hiện tại bất kỳ đồn Cảnh sát Quốc gia CH Séc nào. Vì thế cho nên trong những trường hợp khẩn cấp bao giờ cũng nên báo cho đồn cảnh sát gần nhất hay sử dụng đường dây nóng 158,“ tài khoản facebook của Policie České republiky lưu ý.

Tại Cộng hòa Séc, các mạng xã hội cũng chiếm vị trí quan trọng. Theo số liệu từ tháng 11.2016 có hơn 4,5 triệu người sử dụng có tài khoản Facebook, chiếm khoảng 68% tổng số người dùng internet ở Séc. Mạng Twitter chỉ có khoảng 300 nghìn người sử dụng nói tiếng Séc. Đa số người sử dụng lấy mạng xã hội làm nguồn thu thập thông tin chính.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo