Séc-Slovakia

Cảnh sát phá án chiến dịch mang mật danh EURO

Cập nhật lúc 31-05-2010 19:53:57 (GMT+1)

 

Theo nhật báo E15 hôm 28/05/2010, cảnh sát hình sự Praha đã bắt đầu quyết liệt  phá án chiến dịch mang mật danh Euro, chống lại băng đảng chuyên kinh doanh hàng lậu. Băng mafia Camorra từ Neapole của Italia này cũng cung cấp hàng giả sang CH Séc. Người Việt tại Séc đôi khi cũng liên quan đến nhóm này trong việc tiêu thụ hàng trong các chợ.


Một sĩ quan cảnh sát cao cấp dấu tên nói với phóng viên E15, rằng nghi phạm đầu sỏ là Salvator Cuomo quốc tịch Italia.

 Chiến dịch Euro bắt đầu từ cuối tuần trước theo đề nghị hỗ trợ tư pháp của đồng nghiệp từ Italia. “Trong hồ sơ đề nghị có kèm danh sách mười đối tượng cần phải bắt giữ, ngoài ra còn có tên tuổi của hơn hai chục kẻ tiêu thụ hàng khác nữa,“ sĩ quan cảnh sát cho biết thêm.

 Hàng giả đại đa số được sản xuất tại Trung Quốc với hàng loạt nhãn hiệu như Bosch, Husqvarna, Hitachi, Honda hay Stihl. Đồ may mặc phần lớn mang nhãn hiệu Versace, Valentino, Armani hay Hugo Boss.

 “Cảnh sát không có thẩm quyền cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ án này. Các vị hãy tới hỏi Viện Công tố Praha 10, nơi tiếp nhận đề nghị của Italia,“ phát ngôn viên cảnh sát Praha Eva Miklíková nói với phóng viên E15, khi được hỏi về vụ này.

 Nhưng cả Viện Công tố cũng không cởi mở gì hơn cảnh sát. Điều tra vụ trọng án cực lớn này do cảnh sát Italia thực hiện liên quan tới hàng loạt các nước khác như Pháp, Đức, Vương quốc Anh...

 Tại CH Séc, băng đảng Camorra thuộc vào những băng nhóm mafia ngoại quốc hoạt động mạnh mẽ nhất. Trong quá khứ, chiến dịch lớn nhất phối hợp với đồng nghiệp Italia của cảnh sát CH Séc là vào năm 2000, bắt giữ 33 thủ phạm, trong đó có hai hoạt động trên lãnh thổ CH Séc. Theo E15, thì dạo đó trung tâm buôn bán ma tuý của băng mafia này nằm ở chợ trời Praha trong khu vực Vinohrad.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo