Séc-Slovakia

Cảnh sát hình sự dọa dẫm các sinh viên tại cuộc mít tinh của Đảng Dân chủ xã hội

Cập nhật lúc 03-05-2010 14:06:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Theo như ông Dušan Makovský viết trên blog của mình thì nhân viên cảnh sát hình sự đã xuất trình phù hiệu cảnh sát và dọa dẫm một nhóm sinh viên của trường Gymnázim ở Chrudim khi họ đến cuộc mít tinh tranh cử của Đảng Dân chủ xã hội (ČSSD) nhằm phản đối các chính sách của Đảng này.


Điều đáng ngạc nhiên là nhân viên cảnh sát hình sự này đã cấm các sinh viên phát ngôn nếu không sẽ bị buộc tội không tuân thủ mệnh lệnh của nhà chức trách và bị bắt về trụ sở. Khi được các sinh viên hỏi là tại sao họ không được quyền bày tỏ quan điểm của mình theo luật pháp thì nhân viên cảnh sát nói rằng không muốn họ gây lộn xộn ở đây.

Theo lời một số nhân chứng thì nhân viên cảnh sát này đã từ chối xuất trình số thẻ cảnh sát của mình vì cho rằng không có lý do gì phải làm vậy.

Sau đó nhóm sinh viên bị mấy người mặc áo vàng của Đảng Dân chủ xã hội (ČSSD) chặn đường nói rằng nếu họ cố tình đi tiếp thì sẽ không có gì đảm bảo là mọi chyện tốt lành. Vì thế nhóm sinh biểu tình đã lặng lẽ dừng lại cùng hai tấm biểu ngữ ở khu vực ngoài cuộc mít tinh của Đảng Dân chủ xã hội. Một lúc sau đại diện Đảng Dân chủ xã hội tại tỉnh là ông Váňa đến chào nhóm người biểu tình và nhân viên cảnh sát đã yêu cầu họ hạ cả hai tấm biểu ngữ xuống.

Minh Hiền dịch từ prvnizpravy.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo