Séc-Slovakia

Cảnh sát- bảo kê ở Teplice (Bắc Séc) bị truy tố

Cập nhật lúc 19-08-2009 13:13:21 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Như đã đưa tin từ các số trước, nhật báo Mladá fronta Dnes căn cứ vào tài liệu của một doanh nhân, đã đang nhiều kỳ tố cáo những hành vi phạm pháp của nhóm cảnh sát hình sự vùng Teplice. Và hiện nay nhóm cảnh sát bảo kê này đã bị truy tố.


Theo Mf Dnes hôm 05/08/2009, thì Viện Công tố đã ra quyết định truy tố hai cựu nhân viên và một cảnh sát đương nhiệm tại Teplice vì tội ăn hối lộ và lạm dụng công quyền. Trong số này có cả Adam- anh em ruột thịt của cựu Bộ trưởng Giao thông Aleš Řebíček. Các nghi phạm này bị tình nghi tống tiền và đã thu được khoảng ba triệu korun. Tám năm tù là hình phạt cao nhất đe doạ ba đối tượng này.

 Mf Dnes còn cho biết, là Thanh tra cảnh sát còn đang xác minh, xem liệu “băng cảnh sát“ này còn có thêm các thành viên khác nữa hay không. Hồi tháng sáu, vì tai tiếng của vụ này, cựu Bộ trưởng Giao thông Aleš Řebíček đã rút lui khỏi danh sách ứng cử viên đảng cánh hữu ODS trong cuộc bầu cử Quốc hội mùa thu tới, để khỏi ảnh hưởng đến danh dự của đảng. Nhưng dù sao đi nữa, thì theo nhiều tờ báo, ông cựu Bộ trưởng này đang sở hữu những toà biệt thự sang trọng vào hàng nhất tỉnh.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo