Séc-Slovakia

Cầm điện thoại lúc lái xe sẽ mất 5 điểm, đeo tai nghe thì không sao

Cập nhật lúc 29-03-2011 22:43:53 (GMT+1)
Ảnh minh họa (blesk).

 

Praha - Dự thảo luật giao thông mới được bộ trưởng Bárta nới lỏng, song vẫn rất nghiêm khắc. Ông từng muốn cấm dùng cả tai nghe hands-free nhưng không được giới lái xe ủng hộ. Đề xuất này đã được rút lại, tuy vậy nói chuyện điện thoại trong xe vẫn bị phạt nặng, 5 điểm thay cho 3.


 

Dự thảo phạt lái xe kể cả khi nói chuyện điện thoại qua tai nghe đã được bộ trưởng giao thông Vít Bárta rút lại. “Tôi rút đề xuất cấm nói chuyện điện thoại với tai nghe hands-free,“ Bárta nói trên kênh Nova. Quyết định này được nhiều người hưởng ứng trong đó có Trung tâm xe con và xe máy Séc.

Tai nghe handsfreeTrước đây, bộ trưởng muốn thiết lập luật này do theo đo đạc, khi đi với vận tốc 70km/h và nói chuyện qua tai nghe hands-free, người lái xe sẽ phanh chậm 13s so với một lái xe không dùng phương tiện này và tập trung cho việc lái.

Tuy vậy, việc cầm và nói chuyện điện thoại trong lúc lái xe sắp tới sẽ bị phạt nặng hơn. “Chúng tôi muốn nghiêm khắc hơn, thay vì 3 điểm sẽ là 5,“ thư kí văn phòng bộ giao thông, Karel Hanzelka khẳng định.

Nghiêm Trang

Novinky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo