Séc-Slovakia

Các tùy viên quân sự thăm quan căn cứ trực thăng Séc

Cập nhật lúc 22-11-2018 12:13:40 (GMT+1)
Phái đoàn các tùy viên quân sự. Nguồn AČR

 

Vụ Hoạt động Đối ngoại bộ Quốc phòng Cộng hòa Séc hồi hạ tuần tháng 11 đã tổ chức chuyến thăm quan căn cứ trực thăng Quân đội Séc tại Náměšťsko cho đại diện Hiệp hội các tùy viên quân sự và hàng không Praha. Phái đoàn quốc tế nhiều quốc gia bên cạnh đại diện Nga, Brasil, Mexico, Mỹ hay Iran còn có cả tùy viên quân sự Việt Nam Nguyễn Hữu Đông.


"Nhóm hai mươi thành viên bao gồm các tùy viên từ khắp nơi trên thế giới công tác tại Cộng hòa Séc. Trong số họ không chỉ có các đại diện NATO," phát ngôn viên phi trường quân sự ở Náměšťsko Monika Sochová cho biết.

Các nhân viên ngoại giao được giới thiệu về cơ cấu tổ chức và nhiệm vụ chính của căn cứ trực thăng. Khách thăm quan quan tâm nhiều nhất đến vấn đề huấn luyện chuyên môn, sự phối hợp của căn cứ không quân Séc vào các hoạt động luyện tập quốc tế cũng như vấn đề bảo dưỡng máy bay lên thẳng.

Khách thăm được tiếp cận loại trực thăng vận tải Mi-171S và trực thăng tấn công Mi-24/35, là cả hai loại phi cơ do Nga sản xuất mà quân đội CH Séc được trang bị từ nhiều năm qua. Hiện nay quân đội Séc đang đàm phán mua máy bay mới và sẽ là một trong những đơn hàng quân sự lớn nhất trong lịch sử quân đội Séc.

"Từ phi công và các nhân viên kỹ thuật khách thăm còn được giới thiệu về tính năng kỹ thuật, trang thiết bị của trực thăng," phát ngôn viên Monika Sochová bổ xung.

David Nguyen- AČR

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo