Séc-Slovakia

Các thợ “nấu đá” ở Séc vừa mất lượng nguyên liệu lớn

Cập nhật lúc 12-02-2019 20:05:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Phát ngôn viên cục hải quan Praha Ivana Kurková vừa thông báo mới phát hiện và bắt giữ hai lô hàng tổng cộng ba tấn nguyên liệu từ Trung Quốc Quốc thường được sử dụng để điều chế ma túy tổng hợp.


Hàng nghi vấn tới Cộng hòa Séc bằng hai chuyến lớn cùng nặng 1,5 tấn. “Trong đó có chất bột trắng,” Ivana Kurková cho hay và bổ xung: “Chúng tôi chưa bao giờ ghi nhận trường hợp nào như vậy, đây là chuyện hoàn toàn mới.” Lô hàng với vận đơn là chất xenluloza, nhưng thực chất không phải. Theo cổng tin điện tử Novinky.cz, hai lô hàng này là chất methyl-glycidát, mà với khối lượng như vậy các thợ “nấu đá” ở Séc có thể điều chế thành ma túy trị giá hàng tỉ korun.

Phát ngôn viên hải quan tạm thời không muốn nói cụ thể, là liệu lô hàng này hướng tới thị trường ma túy đen nội địa hay đích đến là quốc gia khác. Hiện cảnh sát đã bắt tay vào điều tra.

Hải quan khẳng định về trọng lượng số hóa chất này là đặc biệt lớn. Vài năm trước Europol công bố chiến công được coi là rất lớn khi phá vỡ mạng lưới quốc tế buôn bán hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp. Dạo đó tại Rumania, Áo và Hà Lan cảnh sát châu Âu thu được hơn 400 kg methyl-glycidát. Theo các nhân viên điều tra ngày đó, một trong những điểm mấu chốt của đường dây cũng là từ Trung Quốc.

David Nguyen - ČTK 

©Vietinfo.eu

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo