Séc-Slovakia

Các nhà hàng than phiền: lỗ vốn, mở cửa đến 8 giờ tối thì đóng cửa còn hơn

Cập nhật lúc 07-12-2020 20:22:29 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ. Foto: Petr Lundák, MAFRA

 

Các nhà hàng Séc kêu than quy định cho mở cửa đến 8 giờ tối thay vì 10 giờ sẽ khiến các nhà hàng lỗ vốn. Theo ông Luboš Kastner, chủ sở hữu Hospodska.cz, trong điều kiện như vậy, các doanh nghiệp đóng cửa còn tốt hơn.


Ông Kastner cho rằng đề tài về các cơ sở ẩm thực đã bị chính trị hoá, còn trong thực tế không phải là nơi gây dịch bệnh. Trong điều kiện hạn chế hiện nay, các nhà hàng thu được khoảng 60% số doanh thu bình thường, tức là chỉ đủ cho chi phí. Nếu mất 2 tiếng giờ nữa, họ sẽ mất đi khoảng 20% doanh thu và sẽ bị thua lỗ.

Ông Kastner phê phán rằng chính phủ đưa ra các biện pháp này và không tính đến việc bồi thường. Chỉ có một vài trường hợp riêng lẻ làm sai quy định nhưng chính phủ đã không bàn bạc với các doanh nghiệp và đưa ra việc hạn chế khiến tất cả các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải chịu tổn thất.

Ông Kastner khảng định, theo các số liệu thống kê, nhà hàng không phải là ổ dịch bệnh, nhưng là đề tài của truyền thông và vì thế các chính trị gia chú ý.

Hôm nay chính phủ Séc đã ra quyết định từ thứ Tư các nhà hàng chỉ được mở cửa đến 20 giờ, không được phép bán hàng qua cửa sổ sau 20 giờ tối. Cấm hoàn toàn việc uống rượu bia tại các nơi công cộng.

Người dịch: NM

Nguồn: iDnes

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo