Séc-Slovakia

Các hãng tại Séc thi nhau giảm tiền lương vì khủng hoảng

Cập nhật lúc 25-05-2009 19:59:57 (GMT+1)
Khủng hoảng kinh tế làm các cô 'Bán hoa' cũng ít việc. Ảnh minh hoạ

 

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng biểu hiện trong tiền chi trả cho người lao động. Từ  thăm dò của Hiệp hội công nghiệp và giao thông Séc được thực hiện trong số 1600 hãng thành viên cho thấy có tới 61 phần trăm các hãng Séc đang thực hiện giảm lương đối với lao động của mình. Chỉ phần ít hơn các hãng cho tới nay đã không thực hiện bước đi cắt giảm tiền lương. Lương trung bình ở Séc hiện là 23 500 korun.


Do số đơn đặt hàng giảm mạnh, các hãng ở Séc nhằm duy trì sản xuất đang thực hiện việc giảm lương. Điều tra của Hiệp hội trong tháng tư đã khẳng định khoảng 90 phần trăm các hãng trong nửa năm nay ước tính các đơn đặt hàng giảm.

Hai phần ba các hãng cho rằng số lượng đơn đặt hàng giảm sẽ dao động trong khoảng từ 11 tới 30 phần trăm. Một phần ba các hãng có số đơn đặt hàng giảm từ 31 phần trăm trở lên và giảm trên 50 phần trăm có ở một phần 10 các hãng. Tuy nhiên gần 60 phần trăm các hãng chưa thực hiện việc sa thải lao động hay giảm lao động chỉ ở mức vài phần trăm.

Theo Sécviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo