Séc-Slovakia

Các công ty Séc quan tâm tới thị trường ngoài EU

Cập nhật lúc 12-04-2011 12:27:11 (GMT+1)

 

Năm nay, các công ty Séc ngày càng quan tâm hơn tới thị trường bên ngoài Liên minh châu Âu, nơi cho tới nay luôn là khu vực tiêu thụ chính các sản phẩm của mình.


Theo thống kê của Đường dây Xanh hỗ trợ xuất khẩu do bộ Công – Thương vận hành, thì từ đầu năm tới nay các câu hỏi tham khảo hướng chủ yếu đến Ukraina, Nga và Việt Nam.

“Khác với những năm trước, khi phần lớn các câu hỏi đều hướng đến xuất khẩu sang các nước EU, quí một năm nay đã có chuyển hướng sang chủ yếu các quốc gia ưu tiên xuất khẩu của Cộng hoà Séc. Nghĩa là sang các nước như Ukraina, Việt Nam, Brasil, Ấn Độ, Nga hay Trung Quốc,“ trang website chính thức của bộ Công – Thương cho biết.

Trong số liệu thống kê, thì các câu hỏi của những nhà xuất khẩu Séc liên quan tới thị trường châu Á từ đầu năm đến cuối tháng ba dẫn đầu, chiếm hơn một phần ba. Tiếp theo là EU với khoảng một phần tư các câu hỏi tham khảo mà chủ yếu liên quan tới thị trường Đức, vẫn là đối tác thương mại quan trọng nhất của CH Séc.

Hơn 20% các câu hỏi liên quan tới những quốc gia châu Âu khác không phải thành viên EU, phần lớn muốn tìm hiểu về Ukraina và Nga. “Các câu hỏi liên quan tới Nam Mỹ chủ yếu là về Brasil nhưng cũng cả về Bắc Mỹ, nơi mọi câu hỏi đều muốn có thông tin về Hoa Kỳ,“ báo cáo của bộ Công – Thương viết.

Trong những năm từ 2006 đến 2010, các nhân viên tổng đài Đường dây Xanh đã trả lời gần 8900 câu hỏi, chủ yếu của các công ty vừa và nhỏ có trụ sở tại CH Séc.

Theo E15

Bản tiếng Việt: Nguyen Nguyen (Vietinfo.eu)


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo