Séc-Slovakia

Các chính trị gia Séc tiếp tục thăm Israel để bày tỏ sự ủng hộ

Cập nhật lúc 05-12-2023 13:44:54 (GMT+1)
ảnh irozhlas.cz

 

Sau các chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Jan Lipavsky và Thủ tướng Séc Petr Fiala vào tháng 10, ngày 4/12, người đứng đầu cả hai viện của Quốc hội Séc cũng đã có chuyến thăm Israel để bày tỏ sự ủng hộ đối với đất nước này sau các cuộc tấn công của phong trào Hamas.


Phái đoàn Séc do Chủ tịch Thượng viện Milos Vystrcil và Chủ tịch Hạ viện Marketa Pekarova Adamova dẫn đầu đã đến thăm Israel một ngày theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Israel Knesset Amir Ohana.

Trong thời gian ở Israel, các chính trị gia Séc đã có buổi gặp Chủ tịch Ủy ban Nghị viện Đối ngoại và Quốc phòng Juli Edelstein và thăm các thương binh tại một bệnh viện địa phương.

Phái đoàn cũng đến thăm các địa điểm nơi có dân thường đã bị thiệt hại trong vụ tấn công của phong trào Hamas ngày 7/10. Trong một bình luận khi đặt chân đến Israel, Chủ tịch Thượng viện Séc Vystrcil cho biết, chính phủ Séc muốn đứng về phía những người dân đã bị cướp đi tất cả mọi thứ bởi các cuộc tấn công khủng bố.

Trong một bình luận tương tự, Chủ tịch Hạ viện Séc Adamova bày tỏ ủng hộ quyền bảo vệ cư dân và quyền tự vệ của Israel nhằm ngăn chặn Hamas tiếp tục bạo lực phi lý và gieo rắc khủng bố.

Nguồn: Nho Biền/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo