Séc-Slovakia

Bưu kiện từ e-shop Trung Quốc sẽ bị đắt lên

Cập nhật lúc 13-02-2020 17:15:03 (GMT+1)

 

Trong năm 2021 sẽ chấm dứt ngoại lệ trong Liên minh châu Âu, mà theo đó các bưu kiện trị giá tới 22 euro gửi từ các quốc gia thứ ba bên ngoài Liên minh châu Âu được miễn thuế giá trị gia tăng (DPH). Nghĩa là những món hàng vặt mà người Séc rất hay mua từ các e-shop từ châu Á chắn chắn sẽ bị đắt lên.


“Trong khi các công ty trong liên minh phải đóng thuế DPH cho hàng hóa với bất kỳ trị giá như thế nào, thì từ Trung Quốc và các nước thứ ba không bị đánh các loại thuế kể cả thuế giá trị gia tăng nếu trị giá dưới 22 euro. Vì thế hàng hóa với chất lượng tương tự được mua ví dụ từ Trung Quốc rẻ hơn hẳn và với các công ty châu Âu là sức cạnh tranh khó chịu,” Luděk Procházka từ công ty Gerlach chuyên về dịch vụ thuế quan, bình luận.

Theo Luděk Procházka, mỗi năm trong toàn EU nhận hơn 150 triệu bưu kiện nhỏ từ Trung Quốc được miễn thuế DPH. Theo thống kê của Bưu điện Séc, số lượng những bưu kiện như vậy tăng liên tục. Năm ngoái là 28 triệu và một năm trước đó 25 triệu. “Từ đầu năm 2021 việc miễn DPH kết thúc. Nghĩa là tất cả các bưu kiện kể cả vặt vãnh sẽ buộc phải làm thủ tục hải quan, sẽ bị tính thuế DPH và cả lệ phí thuế quan,” Ivo Vysoudil từ ban báo chí Tổng cục Bưu điện cho biết.

Theo những tin tức từ trước, thì giới nhà buôn Trung Quốc đã chuẩn bị để thích ứng với qui định mới và xây dựng tại châu Âu những tổng kho dự trữ khổng lồ để từ đó cấp hàng tới các địa chỉ trong EU.

DN- Theo ČTK, iDNES.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo