Séc-Slovakia

Bốt điện thoại công cộng tại Séc vẫn còn tồn tại

Cập nhật lúc 29-08-2009 00:00:00 (GMT+1)
Bốt điện thoại công cộng - ảnh minh họa

 

Những bộ phim hành động hay phim thám tử đều không thể thiếu những bốt điện thoại đông cộng. Nhưng thiết bị một thời hiện đại này đang biến mất dần khỏi các đường phố Séc. Trong khi cách đây 10 năm số bốt điện thoại di động còn là 30 nghìn thì hiện nay chỉ còn khoảng 21 nghìn.


“Những năm từ 1993 đến 2002 là năm có nhu cầu về dịch vụ điện thoại công cộng lớn nhất,” bà Kateřina Frydryšková ở hãng Telefónica O2 nói với trang web Novinky. Hãng đã thừa hưởng được mạng lưới bốt điện thoại công cộng từ hãng Český Telecom.

Tuy số bốt điện thoại ngày càng giảm nhưng chúng vẫn chưa thể biến mất hoàn toàn được. Trong số 21 bốt còn hoạt động có 9 nghìn bốt thuộc về cái gọi là dịch vụ tổng hợp, tức là số bốt điện thoại này được luật pháp đảm bảo. Tuy nhiên ngay cả số điện thoai này cũng giảm dần, chẳng hạn năm nay sẽ giảm bớt 1.500 chiếc.

Những chiếc thẻ gọi điện thoại công cộng cũng vẫn tiếp tục được phát hành. Theo Telefónica thì hàng năm bán được khoảng 200 nghìn thẻ. Những chiếc thẻ này có thể dùng được trong 5.570 bốt điện thoại chỉ cắm được thẻ và trong 4.830 bốt dùng được cả thẻ và cả tiền xu. Những bốt còn lại chỉ nhận tiền xu chứ không có khe cắm thẻ.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo