Séc-Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ nói về “nguy cơ tấn công khủng bố ở Cộng hòa Czech”

Cập nhật lúc 05-09-2016 21:08:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Đầu tháng Chín, Tình báo Cộng hòa Czech (BIS) đã công bố báo cáo thường niên năm 2015, trong đó có nói đến “nguy cơ tấn công khủng bố” ở Cộng hòa Czech. Theo bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec, thông tin dạng này có phần nào đã bị truyền thông thổi phồng.


“Trên cơ sở báo cáo thường niên của BIS, truyền thông đại chúng mấy ngày nay lan tải thông tin về cái gọi là Cộng hòa Czech bị đe dọa tấn công khủng bố từ những phần tử Hồi giáo cực đoan. Trong khi đó, truyền thông đại chúng dựa vào câu trong báo cáo của BIS, rằng “cả trên lãnh thổ Cộng hòa Czech cũng tồn tại nguy cơ tiền năng tấn công khủng bố của thánh chiến Hồi giáo,” bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec viết trong thông cáo báo chí.

“Tôi muốn khẳng định lại với nhân dân Cộng hòa Czech rằng, cảnh sát trong công tác bảo đảm an ninh vẫn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan tình báo trong nước và nước ngoài, và vào thời điểm này các cơ quan an ninh không có bất cứ thông tin gì về mối đe dọa tấn công khủng bố cụ thể nào trên lãnh thổ nước ta. Tại Cộng hòa Czech vẫn duy trì hiệu lực tình trạng an ninh cấp độ một đã được ban bố, nghĩa là cấp độ nâng cao cảnh giác và cả tăng cường những biện pháp bảo vệ an ninh của Cảnh sát CH Czech tại một số địa điểm chọn lựa. Các biện pháp an ninh này hoàn toàn phù hợp với diễn biến thực tiễn. Nếu chúng tôi thu lượm được bất cứ biểu hiện nghi vấn nào về khả năng đe dọa, cảnh sát sẽ phản ứng ngay lập tức theo những nguyên tắc an ninh đã được thiết lập,” bộ trưởng Nội vụ Czech khẳng định.

“Nếu nói về bẩy đối tượng, đã có thời gian ngắn lưu trú trên lãnh thổ CH Czech, mà theo BIS có ý đồ tham gia vào cái gọi là Nhà nước Hồi giáo, tôi cũng nhấn mạnh, rằng đó không phải là công dân CH Czech và báo cáo thường niên của BIS chỉ miêu tả, là những đối tượng đó trong thời gian ngắn có xuất hiện trên lãnh thổ nước ta. Và cả trong trường hợp này cũng có thể khẳng định, là không có bất cứ thông tin cụ thể nào về nguy cơ đe dọa nhân dân nước ta,” bộ trưởng Nội vụ Milan Chovenac nhấn mạnh.

David Nguyen - mvcr
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo