Séc-Slovakia

Bộ Nội vụ tự mua vé cho người nước ngoài

Cập nhật lúc 05-05-2009 12:40:00 (GMT+1)
Bộ trưởng Nội vụ Ivan Langer

 

Bộ trưởng Nội vụ Ivan Langer đã đề nghị chính phủ chi thêm 90 triệu cua-ron cho giai đoạn hai của chương trình hồi hương tự nguyện. Đồng thời ông cũng đệ trình kế hoạch giải quyết việc hồi hương những người nước ngoài cư trú trái phép tại Séc.


Trong khi chương trình hồi hương tự nguyện được trang trải bằng ngân sách dự trữ của chính phủ thì tiền vé cho những người nước ngoài cư trú trái phép tại Séc sẽ được chi từ ngân sách của chính Bộ Nội vụ. Trong một số trường hợp những người này có thể tự mua vé. Bằng cách này Bộ Nội vụ muốn giảm số người nước ngoài cư trú trái phép tại Séc.

Trong giai đoạn đầu của chương trình hồi hương tự nguyện có chỗ cho 2.000 người nước ngoài. Cho tới nay đã có khoảng 1.285 người về nước theo chương trình này, đa số là người Mông Cổ. Những người này được nhà nước Séc mua vé máy bay và được nhận 500 euro khi ra sân bay.

Bộ trưởng Langer cũng muốn thắt chặt hơn việc kiểm tra người nước ngoài. Chỉ trong tháng hai và tháng ba năm nay Bộ Nội vụ đã trục xuất tới 433 người nước ngoài cư trú trái phép tại Séc. TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo