Séc-Slovakia

Bộ Lao động Séc sẽ nghiêm khắc hơn trong việc thuê lao động ngoại quốc ngoài EU

Cập nhật lúc 23-04-2010 13:54:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hôm thứ Năm tuần vừa qua, phát ngôn viên của Bộ Lao động và các vấn đề xã hội Séc, bà Štěpánka Filipová cho biết là Bộ sẽ yêu cầu các điều kiện nghiêm ngặt hơn trong việc gia hạn giấy phép lao động cho những người nước ngoài đến từ các nước thứ ba. Giải pháp này liên quan đến 66234 người nước ngoài đến từ các nước được coi là thứ ba hiện đang lao động ở Cộng hòa Séc và một số người mới nộp đơn.


Các Sở Lao động sẽ phải thận trọng hơn và xem xét kỹ lưỡng hơn khi cấp giấy phép lao động cho những người nước ngoài. Theo yêu cầu của Bộ thì chỉ có những người nước ngoài đang làm những công việc không thể thu nhận được người Séc hay những người đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ thì mới được gia hạn giấy phép lao động. Các Sở Lao động phải căn cứ vào vào nhu cầu mà xác định rõ số lượng chỗ làm cho người nước ngoài ở các công ty theo nhu cầu của từng vùng trước khi cấp phép mới.

Đồng thời bà Štěpánka Filipová cũng xoa dịu tình hình là điều đó không có nghĩa là hoàn toàn ngừng cấp phép và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Những mỗi một trường hợp sẽ được xem xét riêng trên cơ sở quan tâm đến tình cảnh của cá nhân lao động nước ngoài.

Yêu cầu của Bộ là nhằm giải quyết tình trạng tồi tệ hiện nay trên thị trường lao động Séc. Bộ muốn ưu tiên cho số lượng người Séc dược trở lại làm việc ở mức đông nhất có thể nhằm cải thiện cuộc sống cho họ.

Theo các số liệu thống kê của Bộ căn cứ vào số lượng giấy phép lao động đã cấp thì hiện nay số lượng người nước ngoài làm việc ở Séc đông nhất là từ Ukrajina (43755), Mônđava (4475), Mông Cổ (3149), Nga (1987) và Việt Nam (1981).

Minh Hiền dịch từ cssd.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo