Séc-Slovakia

Bộ Giao thông Séc muốn hủy biển báo bắn tốc độ

Cập nhật lúc 17-08-2009 13:08:14 (GMT+1)
Biển báo bắn tốc độ - ảnh minh họa

 

Tờ nhật báo Lidové noviny đưa tin rằng Bộ Giao thông đang muốn hủy những tấm biển cảnh báo tài xế rằng đoạn đường trước mặt có đặt rađa bắn tốc độ của cảnh sát thành phố. Theo Bộ thì những tấm biển này là hoàn toàn vô ích. Việc hủy những tấm biển này sẽ bắt đầu từ đầu năm tới, tức là chỉ 8 tháng sau khi áp dụng chúng. Cảnh sát quốc gia cũng như cảnh sát thành phố đều hoan nghênh nỗ lực này của Bộ.


Người phát ngôn của Bộ Giao thông Karel Hanzelka nói với tờ báo rằng hiện đang chuẩn bị dự thảo sửa đổi bộ luật giao thông đường bộ, trong đó có cả thay đổi với những tấm biển bắn tốc độ này. “Theo chúng tôi thì những tấm biển không có ý nghĩa gì cả. Chúng chỉ báo có cảnh sát biết chỗ nào họ cần phải đi chậm lại để không bị phạt và chỗ nào có thể tha hồ phóng mà không sợ phạt,” người phát ngôn nói thêm.

Cảnh sát cũng cho rằng những tấm biển này hoàn toàn vô nghĩa. “Chúng tôi muốn cảnh sát thành phố chỉ được bắn tốc độ ở những nơi chúng tôi quy định. Nhưng nếu lại phải cắm biển cảnh báo tài xế ở những đoạn đường này thì điều đó vô lý hết sức,” giám đốc cảnh sát Giao thông Leoš Tržil nói.

“Các địa phương và thành phố tốn tiền vô ích,” giám đốc cảnh sát thành phố Prostějov nói. Giá thành của một tấm biển báo là khoảng 3.500 cua-ron. Tại Prostějov có 13 địa điểm đặt biển báo.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo