Séc-Slovakia

Biểu tình trước Quốc hội phản đối Andrej Babiš

Cập nhật lúc 04-09-2017 15:56:33 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Vào ngày Quốc hội Cộng hòa Séc biểu quyết về đề nghị của cảnh sát, yêu cầu Quốc hội bãi quyền nghị sĩ bất khả xâm phạm của thủ lĩnh phong trào ANO 2011 Andrej Babiš để truy cứu trách nhiệm hình sự, những người chỉ trích Andrej Babiš sẽ tổ chức biểu tình phản đối chính khách này.


Những ngày này thủ lĩnh ANO Andrej Babiš công bố chương trình hoạt động tranh cử của đảng mình, trong đó hứa hẹn đặt trọng tâm vào nhu cầu cấp bách phải kiểm soát chặt chẽ biên giới EU với bên ngoài nhằm ngăn chặn di cư bất hợp pháp. “Nhân dân phải cảm thấy an toàn. Chúng ta phải chiến đấu vì an ninh của đồng bào mình, vì an ninh châu Âu,” Andrej Babiš tuyên bố trong phiên họp báo hôm Chủ Nhật.

Trong chương trình hành động mang tên “Bây giờ, hoặc không bao giờ”, phong trào ANO khẳng định sẽ tăng ngân sách cho các cơ quan tình báo lên 2 phần trăm HDP. Xây dựng quân đội chuyên nghiệp với số lượng 30 đến 35 nghìn binh sĩ được trang bị vũ khí khí tài tối tân.

Trong lĩnh vực thuế, ANO muốn đề nghị biện pháp giảm thuế cho nhóm công dân có mức thu nhập thấp và vừa. Tầng lớp thu nhập cao sẽ duy trì mức thuế hiện nay và không tăng. ANO muốn đưa vào thành luật khoản giảm bảo hiểm mỗi tháng 500 korun cho người lao động.

Sau kinh nghiệm qua thời gian vận hành hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET), phong trào ANO muốn giải phóng khỏi nghĩa vụ này những người kinh doanh cá thể đóng thuế tạm ứng và có doanh thu năm dưới nửa triệu korun.

Thế nhưng hàng loạt hứa hẹn vừa được công bố của phong trào ANO không thể thuyết phục được luồng quan điểm phản đối tỉ phú Andrej Babiš. Vì thế ngày 06 tháng Chín, vào thời điểm Quốc hội biểu quyết tước đặc quyền nghị sĩ của Andrej Babiš sẽ tổ chức biểu tình chống Andrej Babiš trước cửa trụ sở Quốc hội.

Cô Šárka Fialová, một trong những người tổ chức biểu tình khẳng định, rằng bất kỳ ai nhìn lại cả quá trình hình thành của phong trào ANO 2011, chắc chắn sẽ thấy rõ hầu hết chỉ là chuỗi những ngôn từ trống rỗng. “Chúng ta hãy cùng nhau vạch trần sự thật ấy! Bởi Andrej Babiš chỉ nói đúng một điều duy nhất, rằng cuộc bầu cử này là quan trọng nhất trong lịch sử của nhà nước Cộng hòa Séc độc lập,” Šárka Fialová kêu gọi tham gia biểu tình.

David Nguyen - forum24 
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo