Séc-Slovakia

Biển bắn tốc độ không để vừa xe của cảnh sát thành phố

Cập nhật lúc 04-03-2009 22:14:50 (GMT+1)
Biển báo bắn tốc độ

 
Cảnh sát thành phố vùng Nam Morava đang gặp phải một vấn đề lớn. Những biển báo đặt tại đoạn đường họ bắn tốc độ được quy định có kích thước quá lớn và vì thế không để vừa trong những chiếc fabia của cảnh sát thành phố. Dù có muốn ngăn chặn các tài xế phóng ẩu thì cảnh sát thành phố xem ra sẽ rất khó khăn.


Theo quy định của Bộ Giao thông thì biển đặt tại nơi bắn tốc độ có chiều rộng một mét và chiều cao một mét rưỡi. Cộng thêm cả chân đứng của biển thì kích thước còn to hơn nữa. Không những thế, đi đâu cũng phải có 2 biển, một biển đặt ở đầu đoạn đường bị bắn tốc độ và một biển đặt ở cuối đoạn đường.

“Chúng tôi không biết phải giải quyết vấn đề như thế nào. Biển báo không để vừa các xe con, có lẽ chúng tôi phai nhờ bên dịch vụ kỹ thuật để họ chở hộ những tấm biển này đến nơi bắn tốc độ,” ông Robert Novák, giám đốc cảnh sát thành phố tại Hustopeč, suy tính.

Tại Mikulov cảnh sát cũng có ý định tương tự. “Việc chuyển địa điểm kiểm tra sẽ khó khăn hơn nhiều. Hơn nữa tôi cứ có cảm giác rằng người ta làm trò hề với cảnh sát thành phố vậy,” ông Jiří Hamerník, giám đốc cảnh sát thành phố Mikulov, tuyên bố.

Phức tạp hơn nữa, luật hiện hành không cho phép cảnh sát thành phố đặt biển liên tục tại chỗ. Chỉ khi nào họ bắn tốc độ thì mới được đặt biển, sau đó họ lại phải dọn biển đem đi.

Chỉ có một điều mà cảnh sát thành phố đều thống nhất là việc kiểm tra tốc độ sẽ không có tác dụng. “Tài xế có thể an tâm. Họ chỉ giảm ga khi nhìn thấy tấm biển to tướng, sau đó lại tăng ga phóng tiếp,” đó không chỉ là lo lắng của ông Robert Novák.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo