Séc-Slovakia

Bầu cử cấp tỉnh và bổ xung vào Thượng viện là cuộc trưng cầu dân ý về EET

Cập nhật lúc 03-10-2016 13:06:44 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chủ tịch đảng cánh hữu đối lập TOP 09 Miroslav Kalousek trong chương trình nghị luận Partie trên kênh truyền hình Prima cho rằng, bầu cử tới đây có thể trở thành cuộc trưng cầu dân ý về hệ thống quản lý thống kê doanh thu trực tuyến (EET).


Khẳng định trong chương trình tranh luận này, thủ tướng chủ tịch đảng ČSSD Bohuslav Sobotka tin tưởng hệ thống EET góp phần bảo đảm công bằng hóa khi thu thuế. “Chúng tôi không phịa ra, chúng tôi chỉ noi gương ở những quốc gia đã có và hoạt động tốt,” thủ tướng tuyên bố.

Cựu bộ trưởng Tài chính Miroslav Kalousek cho rằng nhiều người kinh doanh đã ý thức được nguy cơ đe dọa sự tồn vong của mình từ hệ thống EET và chắc chắn sẽ thể hiện thái độ phản đối ngay trong cuộc bầu cử cấp tỉnh và bổ xung vào Thượng viện tới đây. “Kết quả bầu cử có thể như trưng cầu dân ý về thống kê doanh thu trực tuyến,” Miroslav Kalousek  bình luận. Cách đây vài ngày chủ tịch TOP 09 Miroslav Kalousek đã đề nghị liên minh cầm quyền dừng thực hiện dự án EET lại hai năm. Nhưng dĩ nhiên ý kiến không được phe cầm quyền đếm xỉa tới.

Mai Hương- idnes
©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo