Bắt người Việt bán cần sa và pervitin ở biên giới
![]() |
Cảnh sát Séc bắt người Việt bán ma túy ở Svatá Kateřina. Ảnh: Cảnh sát Séc. |
Tây Séc – Cảnh sát Tachov gần đây đã bắt được một người Việt chuyên bán ma túy ở vùng giáp biên cho người ngoại quốc. Hiện tại, anh ta đã bị tạm giam và đối mặt với án tù nhiều năm.
Đối tượng bị bắt theo thông tin của trang Deník là người Việt năm nay 27 tuổi. Anh ta bán cần sa và pervitin ở vùng giáp biên giới Đức.
“Cảnh sát bắt được đối tượng này là nhờ vào việc điều tra cường độ cao trong một thời gian dài,“ Dagmar Jiroušková, phát ngôn viên cảnh sát Tachov cho biết. Theo bà, cơ quan điều tra hiện tại đã tiến hành công tác tố tụng hình sự với đối tượng này vì tội sản xuất và tàng trữ trái phép chất gây nghiện và chất độc.
Cụ thể, người Việt đã bán cho khách hàng người nước ngoài tầm 60g pervitin và 87g cần sa vào tháng 1 năm nay. Đến tháng 2, một thương vụ khách được thực hiện với 57g chất có chứa metamphetamin. Cảnh sát hình sự còn phát hiện thấy các chất này được giấu trong xe đỗ ở gần một quầy hàng tại chợ. Cụ thể, trong xe có 39 túi đựng chất hóa học với cân nặng tổng cộng 580g. Sau khi đưa đi xét nghiệm, kết quả cho thấy trong đó có metamphetamin, tức là nguyên liệu để chế tạo ma túy pervitin. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm được 8 túi cần sa, cân điện tử và 250 túi ni lông chưa sử dụng. Trong quầy hàng, ma túy được giấu dưới sàn nhà.
“Hiện tại, bị cáo đã được cho vào trại tạm giam dưới lệnh của tòa án. Với hành động phân phối ma túy, đối tượng có nguy cơ lãnh án từ 2 đến 10 năm tù giam hoặc bị tịch thu tài sản,“ phát ngôn viên cho hay.

Cần sa bị tịch thu tại hiện trường. Ảnh: Cảnh sát Séc.

Các túi nhỏ đựng ma túy pervintin hoặc metamphetamin. Ảnh: Cảnh sát Séc.

Tang chứng khác tại hiện trường. Ảnh: Cảnh sát Séc.