Séc-Slovakia

Bắt hàng giả trị giá 1 triệu korun tại Bắc Séc

Cập nhật lúc 28-08-2012 10:13:30 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ, denik.

 

Trong những ngày vừa qua, hải quan đã tiến hành nhiều cuộc kiểm tra tại các chợ thuộc vùng Ústí và thu giữ hàng giả trị giá lên tới gần 1 triệu korun và thuốc lá lậu các loại. 

 


Đầu tiên, hải quan kiểm tra tại chợ trời với tên gọi địa phương là Rašelina thuộc làng Hora Svatého Šebestiána. Ngay ở bên trong một chiếc xe Škoda đã bị hỏng từ lâu, hải quan đã tìm thấy một túi nhựa, trong đó có chứa tới 199 đĩa nhạc CD.

“Trong cuộc kiểm tra, chúng tôi không xác định được chủ của số đĩa nhạc lậu tìm được này. Chúng đã bị tịch thu và lưu trữ tại Cục hải quan Chomutov. Vụ việc sẽ được chuyển tiếp đến cơ quan có thẩm quyền thuộc cục hải quan địa phương để giải quyết. Thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu quyền tác giả theo ước tính của hải quan lên tới gần 100 nghìn korun,” phát ngôn viên hải quan Ústí Jiří Nejedlý cho biết.

Tương tự, hải quan đã tiến hành kiểm tra tại chợ trời thuộc làng Mníšek. Ở một quầy hàng đang được mở và cho phép người vào tự do, được biết, quầy hàng này hoạt động như là một nhà kho linh động. Tại đây, đoàn kiểm tra đã tìm thấy số lượng lớn hàng vải, giày dép và đĩa CD giả. Thành phần hàng hoá ở đây bao gồm như áo khoác Jack Wolfskin, áo cộc Lacoste, Adidas, Puma, Bench tổng cộng 345 chiếc, 5 đôi giày và 2 ví tiền Louis Vuiton, 178 đĩa CD nhạc các thể loại khác nhau.

“Số sản phẩm này có dấu hiệu làm giả và vi phạm một số quyền sở hữu trí tuệ. Tiếp theo, ở kho hàng này, hải quan còn tìm thấy tổng cộng 7060 điếu thuốc lá lậu hiệu Classic mang tem Moldova, Jin Ling không có tem, Viceroy tem Ukraina. Nếu bán hết số hàng này, nhà nước sẽ bị thiệt hại tới 15 nghìn korun tiền thuế và các khoản phí đi kèm,” Nejedlý cho hay. 

Số hàng giả trên có tổng trị giá 852 983 nghìn korun, hiện đã được hải quan thu giữ và lưu trữ tại nhà kho. Chủ sở hữu số hàng này và kể cả người bán đều không thể xác định được.

Ngọc Minh - vietinfo.eu
denik.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo