Séc-Slovakia

Barack Obama cử bạn học sang CH Séc làm Đại sứ

Cập nhật lúc 30-06-2010 14:00:15 (GMT+1)
Norman Eisen

 

Bộ Ngoại giao CH Séc thông báo, là đã chính thức phê chuẩn ông Norman Eisen làm Đại sứ USA tại CH Séc. Đây là một thủ tục ngoại giao thông thường.


Theo thông báo của toà Bạch ốc, Tổng thống Mỹ Barack Obama đề cử cố vấn của mình là Norman Eisen đến Praha làm Đại sứ. Việc này còn phải chờ Quốc hội Mỹ thông qua.

 USA đã một năm rưỡi không có Đại sức đặc mệnh toàn quyền của mình ở CH Séc. Theo lời kể của Tổng thống CH Séc Václav Klaus, thì trong chuyến thăm Praha , Barack Obama đã thân mật giới thiệu Norman Eisen với Klaus là bạn học.

 Sau khi hoàn thành các thủ tục hình thức, có thể Eisen sẽ sang Praha nhận nhiệm vụ vào tháng 9. Nhân vật Norman Eisen có gốc gác từ Tiệp Khắc, nơi mẹ ông ta sinh ra. Còn bố là người Ba Lan.

 Cho tới nay luật gia từ Washington này là cố vấn cho Obama về vấn đề giáo lý và cải cách chính phủ. Cách đây 17 năm đã là cộng sự của công ty luật Zuckerman Spaeder ở Washington. Đồng sáng lập tổ chức Công dân vì trách nhiệm và luân lý tại Washington (CREW) mà hoạt động chủ yếu là giám sát chính phủ. Norman Eisen đã tốt nghiệp loại ưu hai trường danh tiếng là Tổng hợp Brown và Harvard, cũng là nơi đã làm quen với Barack Obama. Trong thời gian Obama tranh cử Tổng thống, Norman Eisen là một trong những trợ thủ đắc lực nhất.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo