Séc-Slovakia

Bản tin Séc 16.5

Cập nhật lúc 17-05-2010 19:19:52 (GMT+1)
Ảnh minh họa - Internet.

 

Khủng hoảng tìa chính Hy Lạp khiến người dân Séc lo ngại về việc gia nhập khu vực đồng tiền chung châu Âu. Số lượng tai nạn giao thông tại Séc giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Ca bô xe bị ăn cắp hàng loạt theo đơn đặt hàng từ chợ đen. Phát hiện kẻ tàng trữ và truyền bá ảnh khiêu dâm trẻ em.


Dân Séc không đồng ý giúp đỡ tài chính Hy Lạp

Với cảnh Hy Lạp đang nợ nận, đa số dân Séc không đồng ý với sự giúp đỡ từ khu vực sử dụng chung đồng tiền EU và Quỹ tiền tệ quốc tế MMF.

Theo kết quả nghiên cứu trong tháng năm của SANEP, hơn nửa dân Séc cho rằng việc này không giúp được nhà nước Hy Lạp thoát khỏi phá sản. Hơn ba phần tư số người được hỏi lo ngại rằng khủng hoảng kinh tế của Hy Lạp sẽ gây ảnh hướng xấu tới các nước trong EU, kể cả Séc. Khoảng 60% thì cho rằng cuộc khủng hoảng này cho thấy các nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu đang có vấn đề và vì thể khoảng 75% dân Séc cho rằng không cần vội vã chấp nhận đồng Euro.

 Kẻ truyền bá ảnh khiêu dâm trẻ em bị phát hiện

Một người đàn ông Plzeň, Séc, 60 tuổi đã bị bắt vì tội tàng trữ băng và ảnh khiêu dâm trẻ em hoặc các cảnh làm tình với thú vật trong máy tính cá nhân và các thẻ nhớ với số lượng lớn. Phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Martina Zoubková cho biết. Ông ta đã lưu truyền những bức ảnh này cho người khác qua ít nhất 3 hòm thư điện tử.

 Số tai nạn giao thông do rượu tháng tư giảm hơn nửa

Số nạn nhân tai nạn giao thông do lái xe sử dụng đồ uống có cồn gây ra giảm hơn một nửa. Số vụ tai nạn khác do nguyên nhân rượu cũng giảm hơn một phần tư. Cảnh sát giao thông cho biết đó là nhờ việc tiến hành kiểm tra nồng độ cồn bắt buộc từ đầu năm nay.

Tính đến cuối tháng tư số nạn nhân giao thông do tài xế say rượu gây ra là 16, cùng kỳ năm ngoái con số này lên tới 32. Số lượng các vụ tai nạn dính dáng đến rượu cũng chỉ là 1270 trong khi đến tháng tư năm ngoái cảnh sát đã xử lý 1626 vụ tương tự.

 Cướp quầy bar ở České Budějovice

Sáng sớm chủ nhật một tên cướp bịt mặt đã dùng dao đe dọa người phục vụ một quán bar ở České Budějovice và yêu cầu tiền mặt. Hắn đã lấy đi vài nghìn korun, nhưng không ai bị thương trong vụ cướp này.

 Nhóm trộm chuyên ăn cắp ca bô xe

Từ đầu năm tại Hradec Králové đã có 8 ca bô xe bị mất. Trong một đêm bọn tội phạm đã lấy đi 3 chiếc một lúc bằng cùng một cách thức. Chúng đập cửa kính chỗ người lái, kéo chốt mở nắp ca bô xe là dùng tuốc nơ vít tháo chúng mang đi.

Nhóm trộm này chỉ ăn cắp duy nhất ca bô xe chứ không lấy gì khác, theo cảnh sát đây là các vụ trộm theo đơn đặt hàng, tại chợ đen mỗi chiếc ca bô có giá gần ba nghìn korun.

Mưa, tuyết và gió trong tuần tới

Thời tiết thuần thứ ba trong tháng 5 này sẽ lạnh, mưa, thậm chí cả tuyết. Nhiệt độ cao nhất vào khoảng 15°C, gió lạnh thổi tới từ hướng tây bắc, theo hãng khí tượng Meteopress.

Áp suất khí quyển thấp với tâm nằm tại Slovakia ảnh hưởng tới toàn thời tiết trung Âu gây mưa nhiều ở phía đông. Không khí lạnh với nhiệt độ trung bình dưới 8°C tràn từ hướng tây bắc.

Cả tuần tới sẽ lạnh, đến và sáng ngày thứ hai có mưa lớn ở vùng Morava, Séc. Nhiệt độ dao động từ 7 tới 15°C, gió tây bắc tốc độ 6 với vận tốc khoảng 11 đến 30 m/s. Thứ tư là ngày lạnh nhất trong tuần, nhiệt độ ban ngày từ 7 tới 11°C. Tuần tới trời có thể sẽ ấm lên.

Bầu cử tại  Séc dùng cả quảng cáo khiêu dâm trên video

Không nên mở hoặc không mở trước trẻ em.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo