Séc-Slovakia

Andrej Babiš xuống giọng sau khi gặp tổng thống

Cập nhật lúc 17-03-2017 03:49:30 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš . Ảnh: ČTK

 

Quốc hội Séc ra nghị quyết, yêu cầu bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš chậm nhất đến cuối tháng Tư phải giải trình những cáo buộc bê bối tài chính cá nhân bất minh. Ngay lập tức Andrej Babiš phản ứng kiểu bất chấp, thậm chí thách thủ tướng cách chức mình. Nhưng sau buổi hội kiến với tổng thống Miloš Zeman, tỉ phú Andrej Babiš đã hạ giọng.


Theo nghị quyết được Quốc hội thông qua hôm 15 tháng Ba, nếu đến hết tháng Tư mà Andrej Babiš không giải trình thỏa đáng, thì thủ tướng Bohuslav Sobotka nên có biện pháp phù hợp. Sau những phản ứng kiểu bất cần của bộ trưởng Tài chính, sáng ngày 16 tháng Ba trên cổng điện tử chính phủ thủ tướng đã nhắc Andrej Babiš nên tôn trọng Quốc hội.

Buổi chiều ngày 16 tháng Tư, chủ tịch phong trào ANO Andrej Babiš đã có cuộc hội kiến với tổng thống Miloš Zeman ở Lâu đài Praha. Sau khi được “đả thông tư tưởng”, bộ trưởng Tài chính đã thay đổi thái độ và hứa đến cuối tháng Tư sẽ giải thích bằng  văn bản về các giao dịch mua bán của mình cho Quốc hội.

Theo Andrej Babiš, cuộc hội kiến là theo đề nghị của tổng thống. Trước cuộc gặp, Andrej Babiš khẳng định không phải đến Phủ tống thống để tìm kiếm sự ủng hộ. Thực tế ai cũng biết, là giữa Miloš Zeman và Andrej Babiš có mối quan hệ hầu như thân thiện nhất của tổng thống với các chính khách khác.

David Nguyen - ČTK
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo