Séc-Slovakia

Andrej Babiš nổi khùng với Ủy ban Kiểm tra Quốc hội vì EET

Cập nhật lúc 23-03-2017 15:21:06 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš. Ảnh: Internet

 

Các nghị sĩ thành viên Ủy ban Kiểm tra muốn tìm hiểu quá trình hình thành xí nghiệp nhà nước Kho bạc Nhà nước Trung tâm chia sẻ dịch vụ có nằm trong khuôn khổ pháp lý hay không. Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš khẳng định thực hiện đúng thủ tục và coi Ủy ban Kiểm tra Quốc hội là trò hề sau khi cãi nhau ầm ĩ với trưởng ban Vladimír Koníček (KSČM) .


Vladimír Koníček than phiền khó nhận được các tài liệu yêu cầu bộ Tài chính cung cấp để có thể xem xét đánh giá. Vì thế dự thảo nghị quyết có nhận định, rằng xí nghiệp nhà nước này thành lập không đúng luật. Ủy ban còn muốn bộ Tài chính cung cấp thông tin về những sự cố trong hệ thống EET và số liệu thống kê vận hành hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến hiện nay.

Kho bạc Nhà nước Trung tâm chia sẻ dịch vụ còn cung cấp dịch vụ cho toàn bộ đồ án EET. Nhiều nghị sĩ từ trước đã khẳng định xí nghiệp mới thành lập không đúng luật, vì vào thời điểm đó luật về công ty nhà nước không cho phép hình thức phân tách công ty mới.

Hơn nữa, đơn hàng trị giá hàng trăm triệu korun để xây dựng trung tâm “của Babiš” (nơi mà người kinh doanh phải gửi vào đó mọi dữ liệu doanh thu của mình), đã không qua đấu thầu.

“Tôi không thể hiểu nổi, là tại sao ủy ban Kiểm tra lại quan tâm đến sự cố hệ thống hay những chuyện như vậy. Hệ thống vận hành ổn định,” Andrej Babiš tuyên bố với báo chí và đồng thời khẳng định phiên họp ngày 23 tháng 3 của ủy ban Kiểm tra Quốc hội là trò hề.

Trong một thời gian ngắn, đây lại thêm một bất đồng quan điểm nữa giữa bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš và các nghị sĩ Quốc hội.

David Nguyen- Forum24, ČTK
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo