vietinfo di động
Thư mục
Séc-Slovakia

Slovakia báo động: Du lịch tụt dốc

Cập nhật lúc 14-11-2010 16:50:13 (GMT+1)

Trong nửa đầu năm nay, tỉ lệ phòng khách sạn có người ở tại Slovakia chỉ đạt con số thảm hại 22%. Năm ngoái đã từng nói đến mùa du lịch tồi tệ nhất lịch sử Slovakia độc lập, nhưng tình hình năm nay chắc sẽ còn xấu hơn nhiều nữa.

Năm ngoái, nguyên nhân được đổ lên đầu “thằng khủng hoảng“. Nhưng năm nay đã bắt đầu phải thú nhận sự thật: Slovakia không biết cách cung cấp dịch vụ chất lượng với giá cả phù hợp!

 Mùa đông năm trước, các khách sạn đã phải tuyên bố giảm giá phòng và dịch vụ tới 40%, các trung tâm trượt tuyết tung ra hàng loạt gói dịch vụ rẻ tiền, nhưng tình hình không hề được cải thiện.

 Thậm chí tại vùng Vysoká Tatra, châu báu thiên nhiên của Slovakia trong nửa đầu năm nay các phòng khách sạn chỉ có 30% phòng có khách sử dụng. Con số ước tính này vừa được chủ tịch hiệp hội du lịch Slovakia Petr Chdý buồn bã thông báo cho truyền thông đại chúng.

 Năm ngoái, hai trung tâm trượt tuyết nổi tiếng của Slovakia là Veľká Rača-Oščadnica và Vrátna đã phá sản. Năm nay, các trung tâm khác như Martinské hole, Meander park và Malino Brdo vỡ nợ và nhiều trung tâm khác đang đến bờ vực.

 Tất cả có cùng một nguyên nhân: bị du khách quay lưng lại. Trong rất nhiều lí do, thì điều được nhắc đến đầu tiên là dịch vụ thảm hại, bắt đầu ngay từ giao thông.

 Slovakia là mảnh đất với thiên nhiên tuyệt vời với quá khứ lịch sử đầy thơ mộng như trong những câu chuyện thần thoại, từng cuốn hút làn sóng du khách quốc tế. Mạng lưới giao thông đơn giản và rẻ nối với toàn châu Âu. Hơn nữa còn là quốc gia an ninh có chính quyền ổn định. Vậy thì vì sao mà du khách một đi không hện ngày trở lại? Những nguyên nhân đang được tìm hiểu, và những câu trả lời rõ ràng đầu tiên đã được đưa ra: Du khách quốc tế đã bị nếm dịch vụ tầm thường kèm theo “chặt chém“ vô tội vạ. Những người khác thì không hề được giới thiệu về vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước.

 Những người khách du lịch quốc tế đã nếm trải một lần các toa tầu bẩn thỉu, khách đồng hành bản xứ hôi hám. Hành trình vài trăm cây số phải năm lần bẩy lượt xuất trình vé tầu cho nhân viên hoả xa, bất kể giờ giấc. Du khách cũng nhìn thấy cảnh tài xế taxi mở cốp đút tay túi quần đứng theo dõi khách loay hoay với hành lí. Khách đến bằng xe riêng phải nghiến răng trả tiền bãi đỗ có người trông với giá “ngẫu hứng“ giống hệt như ở Việt Nam, nếu không muốn sau đó đi bộ về hay xe bị xẻ xác.

 Đấy là chưa nói tới đám nhân viên phục vụ khách sạn nhà hàng vô cảm đang góp phần đắc lực xua đuổi du khách. Và còn nhiều, rất nhiều ví dụ nữa. Thế là du khách châu Âu với bao khả năng lựa chọn khác đã sang dẫy núi Alp trượt tuyết vào mùa đông và xuống Đại Trung hải tắm biển trong mùa hè. Giá cả vẫn thế hay thậm chí rẻ hơn lại không phải bực mình.

Những biện pháp quảng cáo đơn điệu của nhà nước

Các công ty du lịch lớn thế giới không mấy bận tâm tới Slovakia, bởi họ không muốn bị cung cách dịch vụ của người Slovakia làm xấu thương hiệu của mình. Còn ngược lại, Slovakia không biết cách lôi kéo du khách quốc tế. Trung tâm quốc gia hỗ trợ du lịch SACR khi tham gia các hội chợ quốc tế du lịch thì chỉ biết phân phát mấy tờ truyền đơn quảng cáo là hết.

 Trên trang website của hiệp hội du lịch Slovakia có mục khảo sát quan điểm, và kết quả rất rõ ràng. Trả lời cho câu hỏi, rằng theo bạn, phải làm gì để phát triển ngành du lịch Slovakia, các câu trả lời rất đáng quan tâm:

37%- tăng cường chất lượng dịch vụ

12%- thay đổi chính sách giá cả

13%- tăng cường quảng cáo

13%- tăng cường hợp tác

5%- giảm thuế giá trị gia tăng của dịch vụ

12%- hỗ trợ có hệ thống của nhà nước.

DN.

 

Tin liên quan
Lựa chọn vietinfo di động

VietInfo Group

Liên hệ gửi bài: BBT@vietinfo.eu
Liên hệ quảng cáo: quangcao@vietinfo.eu ,
Tel.:+420 777 007 989 (chỉ liên hệ quảng cáo)

Vietinfo.eu được phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU.

Copyright © 2008 - 2021 VietInfo Group

Chọn hiển thị:

Chọn khổ chữ: