Séc-Slovakia

“Điệp viên 007” của Việt Nam trong Nghị viện châu Âu phản đòn

Cập nhật lúc 14-02-2020 12:39:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn Facebook Jan Zahradil

 

Ngay sau khi Hiệp định thương mại tự do EU- Việt Nam được Nghị viện châu Âu phê chuẩn, nghị sĩ châu Âu của đảng cánh hữu ODS Jan Zahradil trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình đã phản đòn tấn công đảng Pirát, Đảng Xanh, tổ chức Con người trong hoạn nạn hay cả trang tin của cổng tìm kiếm Seznam.cz lớn nhất tại Séc.


“Hân hạnh giới thiệu! Jan Zahradil, điệp viên CHXHCN Việt Nam.” Theo Jan Zahradil, lực lượng cánh tả là kẻ thù của thị trường tự do. EVFTA đã được phê chuẩn. Và cũng là lời giải đáp cho câu hỏi ai là người đại diện cho quyền lợi CH Séc ở EU. Jan Zahradil khẳng định, là phe chống đối thỏa thuận trong Nghị viện châu Âu luôn nói về mình như điệp viên của Việt Nam.

Như đã biết, cuối năm ngoái Jan Zahradil đã từ nhiệm trọng trách báo cáo viên Nghị viện châu Âu trong đàm phán với Việt Nam về EVFTA. Nguyên nhân vì Jan Zahradil bị cánh Xanh trong Nghị viện châu Âu (đảng Pirát từ Séc cũng nhập cánh này và Jan Zahradil đánh giá là cánh cực tả) cáo buộc va chạm quyền lợi, bởi lí do Jan Zahradil có chân trong ban lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt EU, tổ chức mà theo cánh Xanh là cánh tay nối dài của chính phủ Việt Nam ở hải ngoại. Jan Zahradil giải thích, rằng cương vị này chỉ mang tính hình thức, không được trả lương và trên thực tế chưa từng tham gia hội họp lần nào.

Trong status của mình, Jan Zahradil khẳng định phái cực tả trong Nghị viện châu Âu này đã làm mọi các để phá hoại đàm phán, chống EVFTA và chống cá nhân ông ta. “Nhưng bọn họ đã thất bại,” điệp viên “Bond Việt Nam” tuyên bố.

David Nguyen- Parlamentní Listy

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo