Séc-Slovakia

Škoda Auto nhận nhân công với số lượng lớn

Cập nhật lúc 06-08-2010 19:18:46 (GMT+1)

 

Theo thông báo của viên chủ tịch công đoàn Jaroslav Povšík với phóng viên báo Kinh tế, thì t,ừ nay cho tới tháng 9, Škoda Auto, hãng lớn nhất tại CH Séc sẽ thu nhận khoảng một nghìn nhân công mới, chủ yếu là qua các trung tâm môi giới lao động. Tờ Kinh tế nhận xét, rằng đây là đợt thu nhận nhân công lớn nhất tại CH Séc kể từ khi khủng hoảng kinh tế xảy ra hồi mùa thu năm 2008 tới nay.


 Nguồn nhân lực mới này sẽ do hãng môi giới lao động Manpower tuyển lựa và cung cấp cho Škoda Auto. “Nếu như chúng tôi chỉ dựa vào việc tuyển công nhân gốc cho hãng, thì chúng tôi không đủ khả năng giải quyết nhanh chóng số nhân lực cần thiết này,“ Povšík tuyên bố. Vì thế cho nên nhà máy có kế hoạch nhận khoảng 900 nhân công qua các trung tâm môi giới, còn lại là tuyển thêm công nhân trực tiếp.

  Kế hoạch tăng cường sản xuất này của Škoda Auto là do nhu cầu tiêu thụ hai dòng sản phẩm là đời xe Superb và Yeti tăng cao, cả thị trường trong nước lẫn thế giới. Trước khi xảy ra khủng hoảng, Škoda Auto cũng là một trong những hãng có số lượng người Việt Nam làm việc đông nhất tại CH Séc.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo