Liên bang Đức

Xả súng ở trung tâm mua sắm Đức, nhiều người chết

Cập nhật lúc 22-07-2016 20:04:55 (GMT+1)
Cảnh sát có vũ trang tại trung tâm mua sắm Olympia ở Munich, Đức. Ảnh: Gutjar/Twitter

 

VIDEO - Hơn 10 nạn nhân của vụ khủng bố. Toàn thành phố ngần như ngừng hoạt động. Các phương tiện giao thông công cộng dừng hoạt động. Những phát súng nổ ra tại trung tâm mua sắm Olympia, thành phố Munich, tối 22/7, khiến một lực lượng hành pháp lớn được huy động để phản ứng. 


Theo Guardian, cuộc gọi kêu cứu được giới chức tiếp nhận lúc 18h, sau khi một người đàn ông nổ súng bên trong hiệu thuốc của trung tâm 

"Nhiều tiếng súng nổ ra, tôi không thể nói là bao nhiêu nhưng rất nhiều", một nhân viên giấu tên nói từ bên trong trung tâm. "Tất cả mọi người từ bên ngoài ào vào tiệm và tôi chỉ thấy một người nằm trên mặt đất, bị thương nặng đến nỗi anh ấy chắc chắn không thể sống nổi". 

"Chúng tôi không có thêm thông tin, chúng tôi chỉ đang ở khu phía sau nhà kho. Chưa có cảnh sát nào tiếp cận chúng tôi cả", nhân chứng nói.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng chục xe cứu thương đậu trước trung tâm mua sắm Olympia, cạnh sân vận động Olympic ở Munich. 

Hiện số thương vong vẫn mâu thuẫn giữa các báo, khi cảnh sát chưa chính thức xác nhận thông tin. Báo Muencher Abendzeitung của Đức đưa tin có thể có tới 15 người chết. Trong khi đó, AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho hay một người chết và 10 người bị thương.

Lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Đức vừa tới hiện trường.

Reuters sau đó dẫn lời một nữ phát ngôn viên cảnh sát cho biết nhiều người chết và bị thương trong vụ nổ súng. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang xử lý một vụ xả súng", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói và cho biết thêm rằng bà tin có hơn một tay súng tham gia. Cảnh sát vẫn đang phong toả trung tâm mua sắm, bà nói thêm. 

Cảnh sát cảnh báo người dân "tránh những nơi công cộng ở Munich". "Tình hình vẫn chưa rõ ràng", cảnh sát cho hay. 

Cảnh sát đảm bảo an toàn cho con phố gần hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Reuters

Nguồn: Trọng Giáp/VnExpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo