Liên bang Đức

Vì lậu thuế tiền triệu nên luật sư phải vào tù

Cập nhật lúc 15-06-2010 17:05:49 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Luật sư Michael W., 61 tuổi, người NeuIsenburg chỉ trầm lặng lắc đầu khi nghe bản tuyên án. Tòa án tiểu bang Darmstadt tuyên phạt ông 2 năm 10 tháng tù giam với tội danh lậu thuế 1,1 triệu Euro và lừa đảo sở tài chính.


Trong buổi tối cùng ngày, vợ ông, bà Karin W. từ chức chánh án Hessen. Trong thời gian từ năm 1999 đến năm 2003 bị cáo trong 52 trường hợp đã trốn thuế quà tặng và thuế thu nhập. Chánh án cho rằng, Sở tài chính Offenbach bao năm qua hầu như không phát hiện được gì là điều không thể tưởng tượng nổi.

Bị cáo trong thời gian trên đã được hưởng những khoản tiền quà tặng từ một nữ doanh nhân buôn bán bất động sản tại Frankfurt tên Margit C, khi cặp kè với người đàn bà này, già hơn đến 26 tuổi và chồng chết năm 2006. Tổng cộng khoản tiền đó tới 2,4 triệu Euro, thêm vào đó, bị cáo được hưởng cổ phần làm ăn. Bị cáo không chỉ trốn thuế quà tặng, mà còn cuỗm cả phần thừa kế của những đứa con người tình nhân già. Năm 2005 W. tự đầu thú khi bị con của người tình kiện.

Để hợp pháp hóa số tiền tặng, W. khai đó là thu nhập và làm giả hợp đồng vào năm 2001, trong đó ghi là tiền trả trước cho công việc tư vấn của mình. Tòa tìm ra được bằng chứng là các hợp đồng đó nằm trong máy tính W. vào thời điểm năm 2004, và quy kết W. tội cố ngụy tạo chứng cứ trong vụ lừa thuế tinh vi. Cả vợ của bị cáo cũng sử dụng số tiền này, bởi tiền chui vào tài khoản riêng của hai vợ chồng.

Có nhân chứng khai rằng người vợ cai quản tài khoản đó, người tình già mua cho hai vợ chồng xe đẹp và bất động sản. Người vợ làm chánh án không bị khởi tổ, nhưng vào tối hôm tuyên án đã từ chức, để sở tư pháp tiểu bang không bị ảnh hưởng.

Theo Thời báo Việt Đức, số tháng 5 năm 2010

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo