Liên bang Đức

Tỷ lệ thất nghiệp cao do dịch Covid-19, Đức muốn giảm lao động nhập cư

Cập nhật lúc 28-06-2020 16:51:14 (GMT+1)
Tỷ lệ thất nghiệp cao do dịch Covid-19, Đức muốn giảm lao động nhập cư. (Nguồn: Reuters)

 

Do tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh trong cuộc khủng hoảng dịch Covid-19, Liên minh đảng Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) ở Đức muốn hạn chế lao động nhập cư từ Tây Balkan hơn nữa so với quy định được đưa ra năm 2016.


Các nhóm làm việc của Nhóm nghị sỹ CDU/CSU đồng ý chỉ gia hạn thêm 2 năm đối với quy định được đưa ra năm 2016 sẽ hết hiệu lực cuối năm nay.

Phát ngôn viên chính trị trong nước của Liên minh CDU/CSU tại Quốc hội liên bang Mathias Middelberg nhấn mạnh Đức đang trong thời kỳ suy thoái kinh tế lớn và hiện số người thất nghiệp nhiều hơn 600.000 người so với năm trước.

Do đó, Liên minh CDU/CSU cho rằng, thay vì tiếp tục cung cấp các ưu đãi cho lao động di cư từ Tây Balkan, Đức nên tập trung vào việc bảo đảm cho những người tị nạn có triển vọng đang sống tại đây nhanh chóng có việc làm.

Đây là lý do Liên minh muốn thay đổi quy định năm 2016 về lao động nhập cư từ Balkan. Theo đó, thay vì gia hạn quy định 5 năm, chỉ gia hạn thêm 2 năm với hạn ngạch tối đa hằng năm cho phép 15.000 lao động nhập cư từ Tây Balkan.

Trong khi đó, Bộ Lao động liên bang Đức thông báo phương thức gia hạn quy định đang được các bộ phận tham gia đàm phán. Nhưng trong trường hợp không đạt được giới hạn mới, quy định cũng cho phép “kiểm soát nhập cư dựa trên nhu cầu”.

Nguồn: Thế Việt/ TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo