Liên bang Đức

Trại lính Đức bị tấn công, đốt cháy 16 xe quân sự và thiết giáp

Cập nhật lúc 31-07-2013 07:30:57 (GMT+1)
Đám cháy lớn đã thiêu trụi 16 xe quân dụng

 

Tạp chí “Tiêu Điểm” của Đức ngày 29/07 đăng tải thông tin, một doanh trại của quân đội Đức ở Anhalt, thuộc khu vực Sachsen - miền bắc nước Đức, đã bị một kẻ lạ mặt tấn công đốt phá, làm cháy rất nhiều xe quân dụng.


Tạp chí này cho biết, vào lúc rạng sáng ngày 26/07, một nhà xe của doanh trại này đột nhiên bốc cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Lực lượng cứu hỏa kịp thời có mặt, nhưng phải 3 tiếng sau đám cháy mới bị dập tắt. Chỉ huy doanh trại tiết lộ, vụ cháy lớn đã làm 16 xe ô tô hạng nặng và xe thiết giáp bị thiêu rụi, ước tính tổng thiệt hại khoảng trên 10 triệu euro.

Phía cảnh sát cũng cử một máy bay trực thăng để truy tìm manh mối ở khu vực phụ cận, vài giờ sau, máy bay trực thăng phát hiện 1 xe ô tô khả nghi, đỗ ở ven đường cách doanh trại không xa. Phía cảnh sát đang điều tra tung tích chiếc xe khả nghi, nhằm tìm ra chủ nhân của nó. Hiện nay, cảnh sát sơ bộ đưa ra kết luận, vụ cháy không phải là tai nạn ngẫu nhiên, mà là do có người đốt phá.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Đức cho biết, đây là vụ tấn công bạo lực có quy mô lớn nhất, kể từ sau thế chiến thứ 2 đến nay, hoàn toàn có thể xảy ra khả năng một số công trình quân sự ở các địa phương khác trên nước Đức cũng sẽ bị tấn công. Bộ trưởng quốc phòng Đức cũng rất sốc về vụ việc này và đã hạ lệnh phải tăng cường cảnh giới ở khu vực phụ cận, xung quanh tất cả các công trình quân sự trong toàn lãnh thổ nước Đức.

Doanh trại này dài 30km, rộng 12 km, có trên 500 tòa nhà và 1 nhà ga xe điện ngầm, là một trong những trại lính lớn nhất châu Âu. Mấy năm gần đây doanh trại không ngừng được mở rộng, với kinh phí dự trù để xây dựng thêm các công trình quân sự vào khoảng 100 triệu euro, để bắt đầu từ năm 2017 có thể đồng thời triển khai tại đây 1.700 binh lính.

Bài báo cho biết, vụ đốt phá doanh trại này có thể liên quan đến những phần tử chống chiến tranh. Tuy vậy, một số quan chức quân sự cũng cho biết, không loại trừ khả năng đây là hành động của các phần tử cực đoan cánh hữu, hoặc được sự hậu thuẫn của các phần tử khủng bố.

Nguồn: Đức Vinh/ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo