Liên bang Đức

Tổng thống Đức kêu gọi trách nhiệm của người dân trong chống dịch

Cập nhật lúc 25-12-2021 11:07:46 (GMT+1)
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh trong gần hai năm qua, đại dịch đã định hình lại cuộc sống của người dân Đức cũng như người dân trên khắp thế giới.


Trong bài phát biểu nhân lễ Giáng sinh 25/12, Tổng thống Liên bang Đức Frank-Walter Steinmeier đã kêu gọi người dân tin tưởng và thể hiện tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Tổng thống Steinmeier nhấn mạnh trong gần hai năm qua, đại dịch đã định hình lại cuộc sống của người dân Đức cũng như người dân trên khắp thế giới.

Hiếm khi nào toàn thế giới phải đối mặt với sự nguy hiểm đe dọa cuộc sống của con người và tương lai không thể đoán trước được như vậy. Nhà nước Đức cũng hiếm khi đối mặt với thách thức lớn trong việc bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người dân như vậy.

Tổng thống Steinmeier cảm ơn đại đa số người dân Đức, những người luôn cẩn thận trong phòng ngừa và thể hiện trách nhiệm trong cuộc chiến chống đại dịch nhiều tháng qua, vì họ đã nhận ra mình "phụ thuộc vào nhau nhiều hơn bao giờ hết."

Ông cũng cảm ơn các nhà khoa học, bác sỹ, lực lượng thực thi pháp luật và các nhân viên văn phòng. Theo ông, "tất cả đều đã và đang cố gắng hết sức" vì mục tiêu giành chiến thắng trong cuộc chiến cam go này. 

Tuy nhiên, Tổng thống Steinmeier cũng đồng thời nhấn mạnh dù cuộc khủng hoảng COVID-19 đặt ra những thách thức rất lớn, nhưng việc có vượt qua được thách thức này hay không phụ thuộc vào hành động của mỗi cá nhân, vì nếu chỉ có hành động của nhà nước thôi sẽ là không đủ.

Ông kêu gọi người dân Đức cần tiêm  vaccine phòng bệnh, đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định; đồng thời cần kiên trì, đoàn kết và tin tưởng. Theo ông, đại dịch sẽ không mau chóng qua đi, cuộc chiến này sẽ còn diễn ra "trong một thời gian dài."

Trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu nhà nước Đức cũng nhìn lại năm 2021 đầy những sự kiện khó khăn như thảm họa lũ lụt tại các bang miền Tây vào tháng 7, hay Đức rút quân khỏi Afghanistan.

Ông đánh giá cao tinh thần đoàn kết của người dân hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng thiên tai cũng như sự nhiệt tình với các công tác xã hội của các tình nguyện viên./.

Nguồn: Vũ Tùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo