Liên bang Đức

Tòa án châu Âu phản đối giam giữ phòng ngừa ở Đức

Cập nhật lúc 25-01-2011 10:37:47 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Hôm thứ năm, tòa án nhân quyền châu Âu đã ra phán quyết phản đối luật giam giữ phòng ngừa của Đức, và nói rằng quyền tự do của 4 người đệ đơn kiện đã bị vi phạm.


Tòa án đã ủng hộ đơn kiện của những tù nhân, mặc dù đã thi hành xong bản án ban đầu, nhưng vẫn tiếp tục bị giam giữ theo luật giam giữ phòng ngừa vì nhà chức trách Đức nói rằng “họ vẫn còn nguy hiểm”.

Tòa án châu Âu cũng yêu cầu Đức phải bồi thường cho 3 người, với số tiền tương ứng là 70 nghìn, 30 nghìn và 25 nghìn euro. Người thứ 4 không đệ đơn yêu cầu bồi thường.

Giam giữ phòng ngừa là một hình thức không phải là để phạt đối với một tội phạm cụ thể, mà để ngăn ngừa tội phạm trong tương lai. Tại Đức, một người đang thi hành án tù có thể sẽ bị tiếp tục giam giữ phòng ngừa, nếu nhà chức trách xét thấy người đó vẫn còn nguy hiểm cho xã hội.

Trước năm 1998, việc giam giữ phòng ngừa có giới hạn cao nhất là 10 năm. Tuy nhiên, sau đó, giới hạn này đã bị phá bỏ, đồng nghĩa với việc tội phạm có thể bị giam giữ trong một thời gian không hạn định.

Tất cả bốn của người khiếu nại nói trên đều là tội phạm tình dục nghiêm trọng. Hai người đang bị giam giữ phòng ngừa ở Aachen, một người khác đã mãn hạn nhưng vẫn bị cảnh sát theo dõi. Người thứ tư là bệnh nhân tâm thần và đang điều trị trong một bệnh viện.

Dự kiến, tòa án hiến pháp liên bang sẽ xem xét đơn kiện của 4 người nói trên vào ngày 8.2 tới.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo