Liên bang Đức

Tivi nối mạng internet ở Đức: Lợi ích và rủi ro

Cập nhật lúc 03-09-2010 21:03:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: ttvh.vcmedia.vn

 

Sự kết hợp giữa internet và truyền hình rõ ràng đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cuộc sống con người và trở thành xu hướng tất yếu của thời đại. Từ lâu đã có nhiều hãng sản xuất cung cấp các cổng thông tin riêng trên các thiết bị cầm tay của họ giúp khách hàng chỉ cần bằng một nút nhấn có thể lựa chọn các nội dung trang web ưa thích như xem phim, video clip, hay các trò chơi.


Tại Berlin, các nhà sản xuất chương trình công cộng và tư nhân cũng đã được biết đến qua  các show truyền hình trực tuyến mang tên HbbTV. Ứng dụng Videotext 2.0 có thể truyền tải nội dung internet thậm chí ngay trong khi các chương trình truyền hình đang chạy về màn hình chủ.

Thị phần truyền hình tương tác internet hiện nay đang chiếm 36 % tại Đức. Và theo Bitkom, việc truy cập internet qua tivi có thể sẽ tăng tới 46%. Giống với các thiết bị nối mạng khác như máy tính hay smartphone, truyền hình internet cũng mang lại nhiều tiện ích vô cùng to lớn như giao dịch ngân hàng trực tuyến, mua sắm trực tuyến hay sử dụng các mạng xã hội như Facebook hay Twitter.

Song, bên cạnh đó, khi được nối mạng, tivi cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus giống như máy tính hay smartphone. Chỉ tính riêng trong năm vừa qua, hãng sản xuất phần mềm chống virus Kaspersky đã phát hiện tới hơn 900 loại biến thể virus đe dọa ti vi của hơn 139 hộ gia đình. Vì vậy, khi tivi có mạng internet, bạn cần đề phòng, tránh để virus "ghé thăm" các dữ liệu cá nhân như tài khoản ngân hàng, số thẻ tín dụng hay các mật khẩu truy cập website, sàn giao dịch trực tuyến...

Tính đến nay vẫn chưa có thiệt hại nào liên quan đến an ninh mạng trên tivi được ghi nhận. Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ còn là vấn đề của thời gian, cho tới khi tivi nối mạng được cập nhật liên tục các phiên bản phòng chống virus. Hiện nay, vấn đề này đã được các nhà sản xuất nhận thức và lưu tâm. Điển hình là Sony đã chọn Kaspersky làm giải pháp an ninh mạng cho dòng máy của hãng.

Hương Vũ

Theo tintucvietduc.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo