Liên bang Đức

Tình báo Đức 'xài' công cụ giám sát của tình báo Mỹ

Cập nhật lúc 22-07-2013 19:11:05 (GMT+1)
Trụ sở cơ quan tình báo đối ngoại của Đức (Ảnh: Press TV)

 

Chương trình giám sát của Mỹ giúp tình báo Đức thu thập phần lớn thông tin của 500 triệu cuộc gọi mà NSA giám sát hàng tháng


Thông tin đăng tải trên tuần báo Tấm gương (Spiegel) của Đức ngày 21/7 cho biết, Cơ quan tình báo Đức đã từng sử dụng một trong các chương trình giám sát có giá trị nhất của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ.

Các thông tin mới này cho thấy, Cơ quan Tình báo đối ngoại của Đức và Cơ quan Tình báo nội địa Đức đều đã sử dụng chương trình giám sát của Mỹ có tên gọi XkeyScore. Chương trình giám sát này thu thập phần lớn thông tin của 500 triệu cuộc gọi và các dữ liệu hoạt động mà Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ giám sát hàng tháng.

XkeyScore được giới thiệu vào tháng 2/2008 tại buổi giới thiệu kín ở Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ như một công cụ do thám hiệu quả. Chương trình cho phép theo dõi người dùng Internet theo các từ khóa trong các máy tìm.

Hiện nay, các cơ quan tình báo của Đức và Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ chưa có bình luận nào về những thông tin mà báo Tấm gương đăng tải./.

Nguồn: Thùy Linh/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo