Liên bang Đức

Thủ tướng Merkel: Đức vẫn đang kiểm soát tốt đại dịch COVID-19

Cập nhật lúc 18-08-2020 15:29:55 (GMT+1)
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại nhà ga tàu hỏa ở Frankfurt, Đức, ngày 16/8/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin (Đức), trong cuộc họp của Ban lãnh đạo đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) ngày 17/8, Thủ tướng Angela Merkel khẳng định mặc dù tình trạng gia tăng số các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đức trong thời gian gần đây thật sự đáng lo ngại, song tình hình vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát.


Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Merkel nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Chính phủ liên bang sẽ không đưa ra thêm bất cứ biện pháp nới lỏng nào đối với các quy định phòng, chống COVID-19 trên toàn quốc. Bà cũng một lần nữa kêu gọi người dân bình tĩnh, không được chủ quan và cần tự giác tuân thủ nghiêm túc các quy định giãn cách xã hội như giữ khoảng cách tại nơi công cộng, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn...

Đồng quan điểm với Thủ tướng Merkel, Chủ tịch CDU Annegret Kramp-Karrenbauer đã kêu gọi nỗ lực hơn nữa từ các cơ quan chức năng và người dân Đức để sớm có biện pháp ngăn chặn, không để xảy ra làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2. Bà Kramp-Karrenbauer cho rằng cần ưu tiên đối với những biện pháp đảm bảo an toàn nhất có thể dành cho các trường học và nhà trẻ ở Đức. Cũng theo Chủ tịch CDU, nền kinh tế nước này cần phải được hỗ trợ thêm để tránh xảy ra tình trạng gia tăng tỷ lệ thất nghiệp. Theo bà, một trong những biện pháp hỗ trợ thiết thực nhất là mở rộng chương trình giảm giờ làm việc cho người lao động (Kurzarbeit).

Theo người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert, Thủ tướng Merkel đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những ý kiến của Chủ tịch CDU, đồng thời cho biết bà và thủ hiến 16 bang của Đức đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp vào tuần tới để thảo luận về tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, cũng như trao đổi cách đưa ra các quy định nhất quán trên toàn quốc trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: Anh Đức - Lê Anh/ TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo