Liên bang Đức

Thủ tướng Đức triệu tập cuộc họp đột xuất ứng phó khủng hoảng dịch COVID-19

Cập nhật lúc 24-03-2021 14:12:44 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Ngày 24/3, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã triệu tập cuộc họp đột xuất với các nhà lãnh đạo của 16 bang ở nước này để bàn cuộc khủng hoảng dịch bệnh COVID-19.


Phát biểu tại cuộc họp ở bang North Rhine-Westphalia, Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) Armin Laschet cho biết Thủ tướng Merkel đã bất ngờ triệu tập các lãnh đạo vùng tham dự cuộc họp, được tổ chức sau các cuộc tham vấn trước đó hai ngày. 

Hiện Thủ tướng Merkel và thủ hiến các bang đang phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội sau khi nhất trí gia hạn và siết chặt các biện pháp phong tỏa qua Lễ Phục sinh trong cuộc họp ngày 22/3. Cùng với việc gia hạn các biện pháp hiện nay, trong đó có việc đóng cửa các cơ sở văn hóa, giải trí và thể thao cho đến ngày 18/4, Thủ tướng Merkel và các thủ hiến bang còn siết chặt biện pháp này từ ngày 1-5/4. Hầu hết các cửa hàng sẽ đóng cửa trong 5 ngày, các nghi lễ và dịch vụ tôn giáo sẽ chuyển sang hình thực trực tuyến qua Lễ Phục sinh. Chỉ các cửa hàng tạp hóa được phép mở cửa vào ngày 3/4.

Trước thềm cuộc họp báo của Thủ tướng Merkel, dự kiến diễn ra trong ngày 24/3, truyền thông Đức cho rằng các biện pháp hạn chế hiện nay sẽ được bãi bỏ.

* Cùng ngày, Thủ tướng Italy Mario Draghi bày tỏ mong muốn các trường học ở nước này mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ Lễ Phục sinh.

Phát biểu trước quốc hội, Thủ tướng Draghi cho rằng trong bối cảnh chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 vẫn đang được tiến hành, cần cân nhắc đến việc mở cửa trở lại. Theo ông, chính phủ đang theo dõi sát diễn biến dịch bệnh và nếu tình hình cho phép, Italy sẽ mở cửa lại trường học trước tiên.

*Trong khi đó, Chính phủ Thụy Điển cho biết từ ngày 31/3 tới, sẽ ngừng việc cấm những người đến từ Na Uy và Đan Mạch nhập cảnh. Tuy nhiên, tất cả những người nhập cảnh Thụy Điển vẫn cần trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngọc Hà (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo