Liên bang Đức

Thủ tướng Đức: Thoát khỏi sự lệ thuộc Nga không dễ dàng nhưng sẽ thành công

Cập nhật lúc 14-05-2022 19:08:39 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định Đức có thể từ bỏ nguồn cung dầu mỏ từ Nga dù không dễ dàng. (Nguồn: Reuters)

 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết có thể từ bỏ nguồn cung dầu từ Nga vào cuối năm nay và nguồn cung than đá từ Nga ngay trong mùa Thu tới.


Phát biểu tại sự kiện tranh cử cấp bang của đảng Dân chủ xã hội (SPD) tại thành phố Köln, bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước Đức, Thủ tướng Olaf Scholz khẳng định Đức có thể từ bỏ nguồn cung dầu mỏ từ Nga vào cuối năm nay.

Hiện tại, Đức tiếp tục ủng hộ gói trừng phạt thứ sáu do Ủy ban châu Âu đề xuất, trong đó có lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga.

Nếu lệnh cấm vận này được ban hành, các nhà máy lọc dầu ở phía Đông nước Đức được kết nối với các đường ống dẫn dầu của Nga sẽ phần nào bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Thủ tướng Scholz cho biết điều này có thể khắc phục được vào cuối năm.

Đối với than đá, Thủ tướng Scholz cho hay, Đức có thể từ bỏ nguồn cung than đá từ Nga ngay trong mùa Thu tới. Ông khẳng định việc thoát khỏi sự lệ thuộc vào than đá của Nga cũng không dễ dàng, nhưng sẽ thành công.

Nguồn: Vy Anh/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo