Liên bang Đức

Thủ tướng Đức kêu gọi SPD ủng hộ thực hiện cam kết tranh cử

Cập nhật lúc 12-12-2021 11:19:36 (GMT+1)
Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại Đại hội đảng của Dân chủ Xã hội (SPD) được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại

 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz mong đợi các thành viên trong đảng SPD hỗ trợ để thực hiện các vấn đề như toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu hay số hóa.


Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 11/12 đã kêu gọi các thành viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ủng hộ liên minh cầm quyền mới nhằm thực hiện những cam kết mà ông đưa ra lúc tranh cử.

Phát biểu tại Đại hội đảng của SPD được tổ chức theo hình thức trực tuyến để bầu ban lãnh đạo mới, ông Scholz cho biết Chính phủ Đức không muốn người dân nước này quá lo ngại về các vấn đề như toàn cầu hóa, biến đổi khí hậu hay số hóa.

Nhà lãnh đạo Đức nói: “Tôi mong đợi các thành viên trong đảng hỗ trợ để thực hiện các mục tiêu này. Một đảng dân chủ xã hội hiện đại phải chuyển tải thông điệp với công chúng rằng mọi điều sẽ 'kết thúc tốt đẹp,' trong đó sẽ đảm bảo việc làm được trả lương cao trong các ngành công nghiệp."

Trong ngày 11/12, SPD đã tiến hành Đại hội đảng tại Berlin và bầu ra bộ đôi lãnh đạo mới để dẫn dắt đảng trung tả này, trong đó bà Saskia Esken tái cử chức Chủ tịch đảng và ông Lars Klingbeil - cựu Tổng thư ký SPD, được bầu làm đồng Chủ tịch đảng này thay cho cựu Chủ tịch Norbert Walter-Borjans.

Lần đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 2002, SPD trở lại là chính đảng mạnh nhất ở Đức trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Điều này đã mở đường để ông Scholz trở thành vị thủ tướng thứ chín của nước Đức, kế nhiệm nữ chính trị gia kỳ cựu Angela Merkel sau 16 năm liên tục cầm quyền./.

Nguồn: Phương Hoa/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo